5 mẹo sử dụng nước ion kiềm để giúp tăng hương vị cho đồ uống

5 mẹo sử dụng nước ion kiềm để giúp tăng hương vị cho đồ uống

 

5 mẹo sử dụng nước ion kiềm giúp ra tăng hương vị cho đồ uống

Nước ion kiềm cung cấp năng lượng một cách tự nhiên, chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp hydrat hóa và kiềm hơn các loại đồ uống thông thường. Trên thực tế, chỉ riêng một ly nước ion kiềm đã chứa nhiều chất chống oxy hóa gấp 3-4 lần so với một ly nước cam mới vắt hoặc trà xanh pha bằng nước thông thường!

Hãy thử bắt đầu một ngày mới của bạn với một ly sinh tố hoặc nước trái cây mới làm, sử dụng nước ion kiềm mỗi ngày để uống trực tiếp hoặc dùng để pha cà phê, trà...bạn sẽ được thưởng thức hương vị đậm đà hơn rất nhiều.

  1. Nước ion kiềm là gì

Nước điện giải Nhật Bản hay nước ion kiềm của Nhật là phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản nên dịch ra từ tiếng Nhật có nghĩa là "nước hoàn nguyên", theo cách gọi phổ thông là nước ion kiềm, nước kiềm hay nước alkaline. 

Còn theo cách gọi chính thống thì có thể gọi bằng các tên sau:

  • Tên tiếng Anh: Alkaline ionized Water 
  • Tên khoa học: Electrolyzed Reduced Water (ERW - Nước chiết xuất điện phân)
  • Nước Pi  - Tên do nhà khoa học Nhật Bản đặt khi tìm ra nguồn nước này.
  • Nước Hydro / Nước Hydrogen: Trong quá trình tạo ra nước ion kiềm sẽ tạo ra thêm Hydro phân tử (Hydrogen) đây là chất chống oxi hóa cực mạnh, có tác dụng chống lão hóa và trung hòa gốc tự do nguy hiểm. Vì công năng vượt trội này nên nhiều nhà khoa học và người tiêu dùng cũng gọi là NƯỚC HYDRO, NƯỚC HYDROGEN, NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDRO.

Nước điện giải ion kiềm được xuất phát từ Nhật Bản họ đã tạo ra nguồn nước tốt nhất trên thế giới. Nước ion kiềm của Nhật đã trở thành một từ quen thuộc, phổ biến rộng rãi và hiện đang được các chuyên gia y tế tại Nhật Bản cũng như bác sĩ trên toàn thế giới khuyên dùng.

Nước có độ pH từ 8.5 đến 9.5 được xem là loại nước uống tốt cho sức khỏe, được nhiều chuyên gia và bác sĩ khuyên dùng vì nó có 4 đặc tính rất ưu việt mà các loại nước khác khó có được, đó là: Giàu tính kiềm tự nhiên, Chống oxi hóa mạnh, Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ và Giàu vi khoáng tự nhiên. 

  1. Đặc tính và công dụng của nước điện giải

GIÀU TÍNH KIỀM TỰ NHIÊN (Độ pH 8.5 – 9.0 – 9.5)

Một người khỏe mạnh thì cơ thể có tính kiềm nhẹ, độ pH xấp xỉ 7.4. Để giúp cơ thể khỏe mạnh thì chúng ta phải duy trì điều kiện này. Tuy nhiên, hàm lượng axit trong cơ thể chúng ta thường trong trạng thái dư thừa do nhiều nguyên nhân như: cảm xúc tiêu cực, căng thẳng thần kinh, ô nhiễm môi trường, sử dụng chất kích thích, hoặc ngay cả khi ăn các đồ ăn, thức uống.

80% thực phẩm có tính axit, rau xanh và nước điện giải có tính kiềm tốt cho sức khỏe

 

 

CHỐNG OXI HÓA MẠNH:

Chúng ta hiểu chất chống oxi hóa đơn giản là chất giúp ngăn quá trình oxi hóa, lão hóa tế bào. Hãy hình dung thanh kim loại ta bỏ ngoài trời sau một thời gian bị hoen rỉ, đó là oxi hóa. Quả táo cắt ra nhanh chóng bị thâm đó cũng là oxi hóa. Con người chúng ta già đi thì bệnh tật nhiều hơn, da nhăn nheo, đó là lão hóa tế bào.

Nước đã được điện giải kiềm hóa có khả năng chống oxi hóa mạnh mẽ hơn hẳn, trong khi hầu hết các loại nước trên thị trường: nước đóng chai, nước máy, nước ngọt có gas, bia, rượu đều bị oxi hóa

Hydrogen trong nước ion kiềm không chỉ có khả năng chống oxi hóa mạnh, mà còn giúp trung hòa các gốc tự do nguy hiểm. Gốc tự do là nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp... 

Gốc tự do được hình thành do tác động của ô nhiễm môi trường, chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, tia UV từ mặt trời, khói thuốc lá, stress, các chất phóng xạ... Hằng ngày, chúng ta bị tấn công bởi hơn 10,000 gốc tự do.

 Nước điện giải LifeCore dồi dào hydrogen - chất chông oxi hóa mạnh nhất , giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh từ gốc

 

PHÂN TỬ NƯỚC SIÊU NHỎ (0.5 Nano met)

Kích thước phân tử nước chỉ bằng khoảng 1/5 so với cụm phân tử nước thông thường. Cấu tạo đặc biệt này giúp cho nước nước kiềm hóa thẩm thấu mạnh và nhanh hơn nước thông thường.

Có thể pha được trà ngay cả khi nước nguội. Điều này đặc biệt hơn tất cả các loại nước uống hàng ngày vì cụm phân tử nước điện giải kiềm hóa nhỏ sẽ len lỏi vào thớ trà để lấy ra mùi hương, vị và màu sắc của trà.

Ngoài ra, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ còn giúp chiết xuất mạnh mẽ các các tinh chất trong thực phẩm, làm gia tăng và nổi bật các hương vị thơm ngon tự nhiên, giúp bạn hạn chế sử dụng gia vị.

Dùng nước ion kiềm pH 9.5 để pha trà, cà phê và nấu súp sẽ mang lại mùi vị tuyệt hảo. Đặc biệt, nước có tác tác dụng làm mềm thực phẩm, giải phóng và bảo toàn các chất dinh dưỡng khi nấu các món hầm và luộc.

Làm mềm thức ăn, nổi bật hương vị, làm sạch loại bỏ vị chát.... là những đặc tính nổi bật của nước điện giải ion kiềm mang lại.

 

 

GIÀU VI KHOÁNG TỰ NHIÊN.

Nước điện giải ion kiềm vẫn bảo toàn được các vi khoáng tự nhiên trong nước ở mức độ phù hợp với cơ thể. Trên thị trường hiện tại có nhiều loại máy điện giải lọc nước và tạo nước có bỏ thêm khoáng chất vào giai đoạn lọc cuối, tuy nhiên loại khoáng chất này khó có thể tốt bằng khoáng tự nhiên trong nước.

Do vậy, giải pháp sử dụng các loại máy lọc nước ion kiềm trên nước tự nhiên sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cho sức khỏe chính bạn.

Trong nước chiết xuất điện phân sau quá trình lọc vẫn còn giữ được các khoáng chất tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe.

 

 

  1. 5 mẹo sử dụng nước ion kiềm giúp ra tăng hương vị cho đồ uống

Mẹo ép trái cây

Nước trái cây tươi và sinh tố rất tốt vì chúng cung cấp dinh dưỡng mà không cần sử dụng nhiều năng lượng để tiêu hóa như thức ăn thông thường. Vì nước trái cây tươi rất cô đặc, nên việc ép trái cây ngay cả những sản phẩm có tính kiềm nhất cũng tạo ra chất lỏng có tính axit nhẹ. Vì vậy, cách tốt nhất là trung hòa lượng axit này bằng cách thêm khoảng 4 ounce nước ion kiềm vào mỗi ly. Tất cả nước trái cây tươi nên được uống trong vòng 12 giờ trước khi giá trị dinh dưỡng bắt đầu giảm.

Ngâm thực phẩm

Các chuyên gia khuyến cáo  tất cả thực phẩm nên được ngâm trong nước ion kiềm có độ pH từ 8,0-8,5 pH trong mười phút trước khi ép hoặc nấu. Điều này là để hồi sinh trái cây và rau quả và cung cấp cho chúng điện tích khi chúng được hái lần đầu tiên. Sử dụng cài đặt cao hơn sẽ tạo ra ORP (thế khử oxy hóa) thấp hơn so với giá trị được tìm thấy trong tự nhiên, mười phút là mức tối thiểu nhưng bạn không nên ngâm lâu hơn vì điện tích có xu hướng giảm theo mỗi giờ trôi qua.

Việc rửa rau, củ ,quả bằng nước máy chưa lọc không hiệu quả vì các loại nước máy thường có hàm lượng clo hoặc cloramin rất lớn để tiêu diệt vi khuẩn nhưng đồng thời những hóa chất đó sẽ được hấp thụ vào các sản phẩm khi bạn rửa và xâm nhập vào cơ thể bạn. Clo và chloramines có liên quan đến ung thư và có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe khác như khó thở. Do đó, ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng đầu tư vào một máy tạo nước ion kiềm chúng tôi khuyên bạn ít nhất nên xem xét một bộ lọc nước.

Pha cà phê và trà

Hạt cà phê và trà đen được coi là có tính axit, tuy nhiên pha chế chúng với nước ion kiềm có thể giúp bù đắp lượng axit. Nước điện giải ion kiềm cũng giúp kéo ra hương vị của cà phê và trà hiệu quả hơn, mang lại hương vị tròn trịa và đậm đà hơn. Bạn sẽ thấy rằng bạn không cần phải sử dụng nhiều hạt cà phê hoặc bã cà phê và có thể sử dụng lại túi trà khi pha với nước ion kiềm vì điều này. Thật tuyệt vời, bạn không cần phải đun nóng nước để pha vì nước ion kiềm có thể thấm sâu vào hạt đậu / bã và lá / túi trà hơn so với nước thông thường do kích thước hạt nhỏ của nó.

Khối nước đá

Bạn có biết rằng bạn có thể làm đá viên bằng nước ion kiềm? Bạn có thể, và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đá viên nước ion kiềm trong tất cả các loại đồ uống để bù đắp độ chua và bổ sung chất chống oxy hóa cho đồ uống của bạn.

Chữa nôn nao

Nước ion kiềm cũng được chứng minh là hữu ích như một “phương pháp chữa trị chứng nôn nao” và thậm chí có thể ngăn ngừa chứng nôn nao nếu bạn thêm nước ion kiềm hoặc đá viên được làm bằng nước ion kiềm vào mỗi ly rượu. Để có kết quả tốt nhất, hãy uống một cốc nước ion kiềm đầy trước khi đập vào khăn trải giường và một hoặc hai cốc khác khi đứng dậy.

 

Chủ đề liên quan:

Chia sẻ nội dung


Hotline: 096.218.0088
Tel/Zalo/Viber
096.218.0088