9 lợi ích của nước kiềm phụ nữ khi mang thai chắc chắn nên lưu ý

9 lợi ích của nước kiềm phụ nữ khi mang thai chắc chắn nên lưu ý

9 lợi ích của nước kiềm phụ nữ khi mang thai chắc chắn nên lưu ý

Chất điện giải trong thai kỳ quan trọng hơn bạn nghĩ.Bạn có biết rằng khi bạn mang thai, bạn mất nhiều chất điện giải hơn bất kỳ lúc nào khác trong cuộc sống của bạn?

Lợi ích của nước kiềm đối với bà bầu là gì? Dưới đây là chín cách đáng ngạc nhiên và bất ngờ mà cơ thể bạn có thể hưởng lợi từ siêu nhiên liệu này.

  1. Nước kiềm là gì?

Nước uống kiềm là một trong phát minh vĩ đại của các nhà nghiên cứu Nhật Bản. Lấy cảm hứng từ các nguồn nước tốt trên thế giới, những giếng nước, suối nước tự nhiên có đặc tính có lợi cho sức khoẻ như: giàu khoáng chất tự nhiên, phân tử nước siêu nhỏ dễ hấp thụ, khả năng hỗ trợ điều trị bệnh bao tử,... 

Nước ion kiềm là Alkaline ionized water hay nước giàu tính kiềm, chứa ion. Nước có độ pH khoảng 8.5 - 9.5, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng axit dư thừa, trung hòa gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư...

Nước ion kiềm còn có nhiều tên gọi khác nhau như nước hydro, hydrogen, nước Pi, nước Kangen (nước hoàn nguyên trong tiếng Nhật) ...

 

  1. Vì sao phụ nữ mang bầu nên sử dụng các loại nước điện giải?

  • Nước kiềm phục hồi cân bằng PH

Trong vài tháng đầu của thai kỳ, cơ thể người mẹ hướng hầu hết các khoáng chất kiềm vào nhau thai để nuôi dưỡng đứa con đang lớn của mình. Điều này, ngược lại, dẫn đến việc thải axit từ thai nhi, khiến máu của người mẹ bị nhiễm axit.

Uống nước kiềm phục hồi mức độ pH thường xuyên trong máu của bà bầu bằng cách trung hòa độ axit của máu, vì máu của bà có độ pH thấp hơn trong thai kỳ. Nó cũng giúp chống lại các axit tích tụ ở nơi khác trong cơ thể.

Người mẹ mang thai không chỉ phải đối phó với sự tích tụ axit trong cơ thể của chính mình mà còn của cả trẻ sơ sinh. Em bé thải chất thải có tính axit qua nhau thai, trở lại vào máu của người mẹ.

Uống nước kiềm khi mang thai, như một chất đệm, là một cách hiệu quả để giúp máu loại bỏ chất thải có tính axit bằng cách liên kết và trung hòa nó.

  • Chống lại những người cấp tiến miễn phí

Nước kiềm chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại các tổn thương gốc tự do trong cơ thể. Khi mang thai, cơ thể người mẹ trở nên dễ bị tổn thương hơn khi cô ấy đang hỗ trợ hai hệ thống đang phát triển, do đó, có được một chút trợ giúp từ nước kiềm để chống lại các gốc tự do giúp chống lão hóa sớm và suy nhược.

  • Giúp chữa chứng ợ nóng và khó tiêu

Chứng ợ nóng khá phổ biến ở phụ nữ mang thai, đặc biệt là những người đã bước vào tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba. Điều này là do các cơ trong đường tiêu hóa có thể bị ảnh hưởng bởi nồng độ hormone dao động liên tục.

Một nguyên nhân khác dẫn đến chứng ợ nóng là thai nhi đang phát triển và tử cung vô tình đẩy dạ dày lên, khiến axit từ dạ dày vào thực quản. Nước kiềm giúp làm dịu chứng ợ nóng và khó tiêu bằng cách trung hòa axit dạ dày khắc nghiệt.

  • Táo bón

Táo bón là phổ biến trong khi mang thai. Điều này là do bổ sung sắt, tăng nồng độ hormone, cũng như tăng áp lực lên trực tràng do tử cung đang phát triển.

Thuốc nhuận tràng thường là một nguyên nhân khi táo bón đến khi mang thai, có thể tốt hơn để tiếp cận với các biện pháp tự nhiên hơn.

Tăng lượng chất xơ bằng cách ăn nhiều trái cây và rau quả luôn là tốt nhất, cũng như tích cực giữ nước trong suốt cả ngày. Nước kiềm giúp bằng cách tái cấu trúc nước thành các phân tử nhỏ hơn giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn.

  • Tăng năng lượng

Trong vài tháng đầu của thai kỳ, cơ thể buộc phải thực hiện một số điều chỉnh để phù hợp với đứa trẻ đang lớn. Điều này, kết hợp với sự thay đổi nội tiết tố, gây ra mệt mỏi và kiệt sức ở những bà mẹ mới sinh.

Với nước kiềm, các khoáng chất bổ sung của nó giúp mẹ nuôi dưỡng thêm. Nó cũng giúp mẹ duy trì mức độ hydrat hóa phù hợp giúp duy trì mức năng lượng.

  • Giúp đỡ ốm nghén

Ốm nghén là một thuật ngữ gây hiểu lầm. Thật không may, mang thai có thể gây ra bệnh tật bất cứ lúc nào trong ngày, điều này có thể đổ lỗi cho những hormone nhỏ đáng thương đó liên tục dao động trong suốt quá trình mang thai.

Các triệu chứng của ốm nghén bao gồm buồn nôn và nôn nhiều lần trong ngày. Nhiều bà bầu có thể thoải mái trong thực tế là ốm nghén thường biến mất sau 12 tuần mang thai. Mặc dù trong một số trường hợp, nó có thể kéo dài cả chín tháng.

Nước kiềm có lợi cho phụ nữ mang thai bằng cách giữ cho chúng đủ nước, làm giảm các triệu chứng ốm nghén.

  • Tăng cường hệ thống miễn dịch

Uống nước kiềm một mình không phải là phương thuốc cuối cùng, nhưng uống nó để bổ sung vào chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp ích rất nhiều. Cơ thể càng cân bằng và khỏe mạnh khi mang thai, hệ thống miễn dịch càng mạnh và hệ miễn dịch đang phát triển của em bé sẽ càng mạnh.

  • Giảm nguy cơ mất nước

Một phụ nữ mang thai cần nhiều nước hơn những ngày trước khi mang thai. Điều này là do cần nhiều nước hơn để duy trì mức độ hydrat hóa của cơ thể cô, cũng như để duy trì mức nước trong túi nước ối, đó là 100% nước.

Túi ối là gì? Túi này chứa phôi / thai nhi. Nó chứa đầy chất lỏng để bảo vệ em bé và được làm bằng một cặp màng mỏng và cứng.

Nhờ ốm nghén và khao khát đi tiểu thường xuyên hơn trong ngày, phụ nữ mang thai có nguy cơ mất rất nhiều nước hàng ngày. Nước kiềm có lợi cho phụ nữ mang thai vì nó trải qua quá trình ion hóa giúp nó dễ dàng hấp thụ vào hệ thống hơn và có tác dụng làm dịu một dạ dày nhạy cảm, buồn nôn.

  • Giúp giảm nguy cơ tiền sản giật

Các nghiên cứu thấy những bệnh nhân bị tiền sản giật đã được điều trị bằng nước ion hóa, kiềm hóa đã phục hồi hoàn toàn. Nó giúp ổn định huyết áp, cũng như giảm giữ nước ở tay, chân và mắt cá chân.

Tiền sản giật là gì? Đây là một tình trạng có thể phát triển sau 20 tuần mang thai do huyết áp cao, cũng như hàm lượng protein cao có trong nước tiểu của bà bầu. Nó khiến phụ nữ mang thai có nguy cơ bị suy gan và thận, đông máu, cũng như hạn chế lưu lượng máu vào nhau thai, dẫn đến em bé nhỏ hơn.

Khi mang thai, các bà mẹ phải nghĩ lớn hơn vì lợi ích của con mình. Lượng thức ăn và nước uống thay đổi trong thai kỳ vì vậy các bà bầu cần đảm bảo nuôi dưỡng cơ thể đúng cách.

Đừng đợi đến khi mang thai mới uống nước kiềm. Uống nước ion kiềm trước, cũng như sau khi mang thai để chuẩn bị và cân bằng cơ thể cho một quãng đường dài.

Chủ đề liên quan:

Chia sẻ nội dung


Hotline: 096.218.0088
Tel/Zalo/Viber
096.218.0088