Những câu hỏi thường gặp về nước điện giải ion kiềm

Những câu hỏi thường gặp về nước điện giải ion kiềm

Hydro phân tử chống lại quá trình oxy hóa như thế nào?

Năm 2007, nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Shigeo Ohta – Khoa Hóa Sinh và Tế bào, Đại học Y khoa Nippon Nhật Bản đã công bố trên tạp chí Nature Medicine kết quả nghiên cứu hydro phân tử (H2) là chất chống oxy hóa lý tưởng khi đi vào cơ thể.

Đặc điểm của Hydro phân tử:

  • Hydro phân tử là thành phần hóa học nhỏ nhất và nhẹ nhất nên rất dễ dàng thẩm thấu qua màng tế bào và đi vào tế bào chất.
  • Hydro phân tử chỉ làm sạch gốc tự do xấu
  • Hydro phân tử không có chất thải sau khi vô hiệu hóa gốc tự do
  • Hydro phân tử không có tác dụng phụ
  • Hydro phân tử dễ tiêu thụ mà không cần thêm năng lượng

Phản ứng hóa học trung hòa gốc tự do của hydro phân tử:

H2 + 2OH=> H2O

Chỉ số ORP và mật độ phân tử hydro có quan hệ gì?

Chỉ số ORP cung cấp thông tin về khả năng chống oxy hóa của một dung dịch. Mật độ hydro phân tử (H2) hòa tan trong nước phản ánh khả năng chống oxy hóa mạnh hay yếu khi nước ion kiềm đi vào cơ thể. Nói cách khác mật độ phân tử hydro hòa tan cho biết chất lượng nước ion kiềm do máy tạo ra dựa trên khía cạnh chống oxy hóa khi đi vào cơ thể tốt ở mức độ nào.

Mật độ phân tử hydro hòa tan trong nước ion kiềm càng cao thì nước ion kiềm càng có độ chống oxy hóa mạnh, nhờ phản ứng trung hòa các gốc tự do xấu. Mật độ hydro phân tử hòa tan quyết định khả năng chống oxy hóa của nước điện giải ion kiềm.

Hydro phân tử được tạo ra bằng cách nào?

Hydro phân tử trong nước được tạo ra nhờ quá trình điện phân của máy lọc nước ion kiềm.

Máy lọc nước ion kiềm Ionia với các tấm điện cực mắt lưới được làm từ titanium phủ bạch kim, đảm bảo tạo ra nguồn nước dồi dào hydro phân tử, cung cấp nguồn chống oxy hóa cực mạnh cho người dùng.

Mật độ hydro phân tử phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Mật độ hydro phân tử trong nước tạo ra nhiều hay ít phụ thuộc vào 4 yếu tố sau:

  • Các tấm điện cực luôn sạch là yếu tố quan trọng nhất quyết định lượng hydro phân tử tạo ra có nhiều, lâu dài và ổn định hay không.
  • Đặc tính của nước nguồn đầu vào cung cấp cho máy lọc nước ion kiềm giàu hydro
  • Nước ion kiềm tạo ra ở mức kiềm cao thì lượng hydro phân tử càng nhiều
  • Lưu lượng nước ion kiềm đầu chậm thì phân tử hydro sẽ ít bị vỡ từ đó số lượng sẽ nhiều hơn.

Máy lọc nước ion kiềm Ionia tạo ra lượng hydro dồi dào bao nhiêu?

Máy lọc nước ion kiềm Ionia với công nghệ điện cực độc quyền DARC, được cấp bằng sáng chế tại Mỹ, kết hợp cùng công nghệ chế tạo điện cực kiểu mắt lưới cho phép tạo ra mật độ phân tử hydro hòa tan trong nước rất cao, tối đa lên đến 1.750 ppb. (Kết quả này được đo trên máy Ionia 9 tấm điện cực và còn tùy thuộc vào đặc tính của nguồn nước.

Dùng thiết bị gì để đo lường mât độ hydro phân tử trong nước ion kiềm?

Để đo mật độ hydro phân tử trong nước điện giải ion kiềm, người ta sử dụng đồng hồ đo chỉ số mật độ phân tử hydro.

Ngoài ra, hiện nay có một số loại máy lọc nước ion kiềm hiện đại, có thể dựa trên đặc tính nguồn nước và lưu lượng nước chảy ra ở vòi của máy cho phép nội suy giá trị mật độ phân tử hydro có trong nước, chỉ số ORP, độ kiềm.

Các giá trị nội suy này chỉ mang tính chất tham khảo, còn muốn đo đạc chính xác từng chỉ số thì phải sử dụng thiết bị đo chuyên dùng tương ứng.

Nước từ máy lọc nước ion kiềm giàu hydro có uống trực tiếp được không?

Nước từ máy lọc nước ion kiềm đã được lọc qua bộ lọc tiền xử lý nước và bộ lọc tinh trong máy, đảm bảo sạch hoàn toàn vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng, cặn bẩn… đạt chuẩn uống tươi trực tiếp tại vòi mà không qua đun nấu, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Nước điện giải ion kiềm lấy ra từ máy để được bao lâu trong điều kiện bình thường?

Do được điện phân tự nhiên để tạo ra các phân tử hydro nên các hydro phân tử này rất dễ bay hơi khi tiếp xúc với không khí. Mật độ hydro phân tử và chỉ số chống oxy hóa trong nước ion kiềm sẽ mất đi trong vòng 24 giờ. Tính kiềm tự nhiên giữ được tối đa trong 1 tuần.

Nước lấy ra từ máy lọc nước ion kiềm bảo quản như thế nào?

Nước lấy ra từ máy lọc nước ion kiềm tốt nhất là nên uống tươi trực tiếp tại vòi lấy nước. Nếu cần phải mang theo để sử dụng trong ngày, bạn nên bảo quản trong những chai nhựa hoặc thủy tinh tối màu, có nắp đậy kín với gioăn cao su để hydro phân tử khó bay hơi, đồng thời tránh ánh nắng mặt trời tiếp xúc với chai đựng nước ion kiềm.

Đặc biệt, chai đựng nước ion kiềm phải được làm từ các loại chất liệu cao cấp, tốt cho sức khỏe người dùng, không chứa các hóa chất độc hại, tốt nhất là nên dùng chai thủy tinh hoặc gốm. Tuyệt đối không dùng bình kim loại bằng nhôm hoặc đồng do nước ion kiềm sẽ tác dụng với hai loại kim loại này.

Nên uống bao nhiêu lít nước ion kiềm mỗi ngày?

Mỗi người nên uống từ 1.5 – 2 lít nước ion kiềm mỗi ngày để cân bằng môi trường axit – kiềm, loại bỏ gốc tự do, thải độc và cung cấp vi khoáng cần thiết cho cơ thể.

Uống nước ion kiềm khi nào là tốt?

Bạn nên uống 1 – 2 ly nước điện giải ion kiềm vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy để cơ thể bắt đầu đào thải độc tố tích tụ sau 1 đêm dài.

Uống nước điện giải ion kiềm khi khát và đặc biệt tránh uống nước điện giải ion kiềm trong khi ăn,mà chỉ nên uống trước và sau khi ăn từ 30 phút đến 1 giờ (tốt nhất là 1 giờ trước và sau khi ăn).

Có nên dùng nước điện giải ion kiềm để uống thuốc?

Khi sử dụng thuốc tây, tốt nhất là nên uống với nước trung tính. Vì môi trường trung tính sẽ giúp thuốc phát huy tác dụng tốt nhất.

Còn đối với các loại thuốc bắc, thuốc nam, hay các loại thực phẩm chức năng chúng ta có thể hoàn toàn sử dụng với nước điện giải ion kiềm. Nước điện giải ion kiềm sẽ giúp phát huy tối đa công dụng của những loại thuốc trên.

 

 

Chủ đề liên quan:

Chia sẻ nội dung


Hotline: 096.218.0088
Tel/Zalo/Viber
096.218.0088