Nước điện giải: Giải đáp từ A – Z các câu hỏi về nước điện giải

Nước điện giải: Giải đáp từ A – Z các câu hỏi về nước điện giải

Những lợi ích của nước điện giải bạn đã được nghe đến rất nhiều đúng không nào! Tuy nhiên không ít khách hàng khi đến với Lifecore vẫn thắc mắc rằng liệu loại nước điện giải này có tốt như quảng cáo hay không? Những ích lợi nó mang lại đã được chứng thực một cách rõ ràng, chính xác hay chưa?

Tập đoàn Lifecore Việt Nam xin được giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình ngay tại bài viết này nhé!

Nước điện giải: Những lợi ích đã được chuyên gia kiểm chứng

Nước điện giải hay còn gọi là nước ion kiềm đã đứng đầu xu thế nước uống tốt cho sức khỏe kể từ năm 2018. Loại nước kiềm này đã được các chuyên gia nghiên cứu và chứng nhận về những lợi ích mà nó mang lại.

Nước được phân đã được người Nhật nghiên cứu và phát triển từ đầu những năm thế kỷ 20. Trải qua quá trình điện phân nước sẽ sản sinh hydro hoạt tính (Hydrogen) và các ion OH-. Hydrogen có khả năng trung hóa các tác nhân oxy hóa nhằm đánh bại các gốc tự do. Cho đến năm 1965 các nhà khoa học đã chứng minh được rằng nước ion kiềm giàu hydro hữu hiệu trong cải thiện bệnh dạ dày và đường ruột.

Giải đáp từ A – Z các câu hỏi về nước điện giải

1. Nên uống bao nhiêu nước điện giải mỗi ngày?

Theo các bác sỹ thì chúng ta nên uống ít nhất 1.5 lít nước ion kiềm mỗi ngày. Khi mới bắt đầu, nếu chưa quen bạn nên uống 3 - 4 ly (khoảng 1 lít nước ion kiềm) mỗi ngày. Sau đó tăng dần lên 1,5 tuần tiếp theo và 2 lít (8 ly nước) trongtuần tiếp sau. Trung bình thì bạn nên uống 2 - 3 lít nước ion kiềm mỗi ngày.

Ngoài ra việc uống bao nhiêu cho đủ còn phụ thuộc vào cơ địa, độ tuổi và nhu cầu mỗi người bạn nhé!

2. Chọn mức độ pH như thế nào cho phù hợp?

Như bạn đã biết máy tạo nước ion kiềm sẽ tạo nước kiềm có độ pH khác nhau.

Khi mới bắt đầu làm quen với nước ion kiềm. bạn nên bắt đầu ở mức trung tính pH 7.0 hoặc cấp độ Akaline 1 pH 8.5. Sau đó tăng dần độ pH lên 9 trong tuần tiếp theo và lên 9.5 trong tuần kế tiếp.

3. Uống nước điện giải có tác dụng phụ hay không?

Khi mới bắt đầu có khá nhiều người sẽ xuất hiện tác dụng phụ đó là hơi ngưa nhẹ hoặc đi vệ sinh nhiều lần. Triệu chứng này sẽ mất đi sau khi bạn đã quen với nước ion kiềm.

Điều này là hoàn toàn bình thường và nó cũng chứng minh bạn đã sử dụng nước kiềm  đúng cách.

4. Nước điện giải ion kiềm có vị khách thường đúng không?

Đúng. Nước ion kiềm chứa các phân tử nước siêu nhỏ, nước mềm và dịu hơn. Khi dùng nước này để pha trà, pha café hương vị sẽ đậm hơn ngon hơn. Với nấu ăn nó cũng kích thích hương vị thực phẩm giúp thức ăn ngon hơn.

Có. Nước ion kiềm có phân tử siêu nhỏ, nước mềm và dịu hơn. Do đó nước ion kiềm dùng để pha trà, cà phê, nước trái cây (pha chế) ngon hơn. Nó cũng là loại nước tuyệt vời giúp nấu ăn ngon, giúp hydrat hóa thực phẩm và kích thích hương vị.

5. Dùng nước ion kiềm như thế nào?

Máy tạo nước điện giải ion kiềm sẽ tạo ra nước có nhiều độ kiềm khác nhau:

  • Nước ion kiềm pH 8.5 dành cho người mới làm quen với nước ion kiềm
  • Nước ion kiềm pH 9.0 dành cho người đã bắt đầu quen với nước ion kiềm
  • Nước ion kiềm 9.5 dành cho người đã quen với nước ion kiềm
  • Nước trung tính pH 7.0 loại nước dùng để pha sữa
  • Nước trung tính pH 11 dùng để rửa các loại rau của quả nhờ khả năng bóc tách thuốc trừ sau hiệu quả

6. Có nên sử dụng nước ion kiềm để uống thuốc không?

Thuốc Tây thường phát huy tác dụng tốt nhất trong môi trường nước trung tính. Do đó, bạn không nên sử dụng nước kiềm có độ pH cao để uống thuốc.

Tuy nhiên các loại máy tạo nước ion kiềm hiện tại đều có chế độ nước trung tính riêng chuyên để uống thuốc tây, để pha sữa. Bạn nên chọn chế độ này để uống thuốc nhé!

7. Khi nào nước ion kiềm mang đến lợi ích cho sức khỏe?

Do cơ địa của mỗi người vậy nên phản ứng với nước ion kiềm cũng sẽ khác nhau. Thường thì sau vài tuần nước điện giải sẽ mang đến những hiệu quả tích cực như giúp bạn sảng khoái tinh thần, ngủ ngon hơn, da khỏe hơn…

8. Ai không nên uống nước ion kiềm?

Mặc dù nước ion kiềm rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên những ai mắc các bệnh liên quan đến thận, người trên 80 tuổi hay trẻ em dưới 3 tuổi không cần thiết uống nước ion kiềm. Bạn nên uống nước trung tính có độ pH 7.0 từ máy tạo nước ion kiềm.

Đối với trẻ em 4 – 12 tuổi nên uống nước ion kiềm cấp 1 pH 8.5 hoặc cấp 2 pH 9.0.

9. Bao lâu thì nước điện giải bị ion hóa?

Nước ion kiềm nên được uống tươi trực tiếp tại vòi. Bởi nếu để lâu trong môi trường bên ngoài các ion Hydro sẽ biến mất đi. Thường đặc tính oxy hóa của nước ion kiềm sẽ tan trong 18-24h. Tính chất pH cao sẽ trở lại mức trung tính 7.0 sau 1 – 2 tuần.

10. Liệu có quá nhiều kiềm khi uống nước kiềm?

Dù bạn có uống nhiều nước điện giải ion kiềm (lớn hơn 4 lít mỗi ngày) cũng không bị quá kiềm. Trên thực tế không có trường hợp nào ghi nhận nhiễm kiềm khi dùng nước kiềm có pH < 10.

Sau cùng bạn đã giải đáp được những thắc mắc của mình về nước điện giải ion kiềm đúng không nào. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào khi mua máy tạo nước ion kiềm hoặc cách sử dụng nước ion kiềm. Đừng ngần ngại! Hãy liên hệ tập đoàn Lifecore Việt Nam để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé!

Chủ đề liên quan:

Chia sẻ nội dung


Hotline: 096.218.0088
Tel/Zalo/Viber
096.218.0088