Nước điện giải – Thức uống “BÀI TIẾT” thời 4.0

Nước điện giải – Thức uống “BÀI TIẾT” thời 4.0

Nước điện giải – Thức uống “BÀI TIẾT” thời 4.0

Môi trường bị ô nhiễm nặng nề kéo theo đó là vấn nạn thực phẩm bẩn tràn lan, dường như cái chết như luôn rình rập ngay chính trên mỗi  mâm cơm gia đình như hiện nay thì số người mắc những bệnh đường ruột như: bệnh đau dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa ngày càng tăng cao chóng mặt. Bên cạnh đó,với sự phát triển của xã hội, con người cũng trở nên bận rộn hơn và hiếm khi có đủ thời gian để chăm lo cho những bữa ăn hàng ngày, kéo theo đó là lối sống công nghiệp lười vận động, stress liên tục do áp lực cuộc sống, ít ăn rau xanh, ăn nhiều thực phẩm có tính axit cao như đồ ăn nhanh, đồ nướng, đồ chiên, nước ngọt có gas… khiến rất nhiều người dân ở các thành phố lớn mắc các chứng bệnh như: trào ngược dạ dày, táo bón, trĩ...Nước điện giải ion kiềm sẽ hỗ trợ bạn có được một cơ chế hoạt động tốt hơn, bài tiết những độc tố dư thừa, bổ sung những chất thiết yêu cho cơ thể của bạn.

Những bệnh đường ruột kể trên đều rất khó trị dứt điểm và có nguy cơ bị tái phát liên tục nếu không kết hợp đồng thời giữa uống thuốc và ăn uống vệ sinh, chế độ dinh dưỡng cân bằng axit - kiềm, tập thể dục đều đặn, sinh hoạt một cách khoa học. 

 

  1. Nước uống điện giải là nước gì?

Nước uống điện giải hay nước uống ion kiềm là nước có độ pH từ 8.5 – 9.5 chứa nhiều hydrogen – được xem là chất chống oxy hóa cực mạnh, được tạo bởi quá trình điện phân.

Nước uống điện giải có rất nhiều tên gọi:

  • Alkaline ionized Water: tên tiếng Anh
  • Electrolyzed Reduced Water (ERW): tên khoa học, có nghĩa là nước chiết xuất điện phân
  • Nước alkaline: theo tiếng Nhật có nghĩa là hoàn nguyên
  • Nước Pi: được đặt tên bởi tiến sĩ Akihiro Yamashita – người đầu tiên phát hiện ra nguồn nước tốt này vào những năm 1940.
  • Nước hydro hay nước hydrogen: trong quá trình tạo ra nước uống điện giải sẽ tạo thêm phân tử hydro hay còn gọi là hydrogen có tác dụng chống oxy hóa, ngăn chặn quá trình lão hóa, trung hòa gốc tự do… Do đặc tính đặc biệt này nên các nhà khoa học hay nhiều người tiêu dùng cũng gọi nước uống điện giải hay nước uống kiềm là nước hydro, nước điện giải giàu hydrogen, nước uống ion kiềm giàu hydrogen…
Hình ảnh phân tử OH- và H+ trong nước

Nước điện giải ion kiềm được xuất phát từ Nhật Bản họ đã tạo ra nguồn nước tốt nhất trên thế giới. Nước ion kiềm của Nhật đã trở thành một từ quen thuộc, phổ biến rộng rãi và hiện đang được các chuyên gia y tế tại Nhật Bản cũng như bác sĩ trên toàn thế giới khuyên dùng.

  1. Uống nhiều nước điện giải có tốt không?

Uống nước điện giải hay uống nước ion kiềm có tác dụng gì? Liệu rằng có tốt không? Cũng là câu hỏi của rất nhiều người.

Công dụng của nó đã được kiểm chứng bởi giới y khoa, được chứng nhận bởi Bộ Thực Phẩm và Dược Phẩm Hàn Quốc và Đạo luật Dược phẩm và Thiết bị y tế Nhật Bản.

 

Uống nước điện giải có tốt không?

Nước uống ion kiềm có khả năng trung hòa được axit dư thừa trong cơ thể, loại bỏ gốc tự do nguy hiểm, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính như gout, tiểu đường, thậm chí là ung thư.

Hãy cùng lý giải các lợi ích này qua các đặc tính đặc trưng sau:

2.1 Đặc tính chống oxy hóa

Qua quá trính điện phân bởi các tấm điện cực, nước được phân tách thành các ion OH- (tạo nước ion kiềm) và H+ (tạo nước ion axit), các ion H+ kết hợp tạo thành phân tử H2 hay còn gọi là hydrogen – được xem là chất chống oxy hóa cực mạnh.

Tác dụng của phân tử Hydro được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới, đầu tiên đó là Nhật Bản, tiếp đến là Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Hydro là phân tử cực nhỏ, được xem là nhỏ nhất trong các phân tử trên thế giới, do đó nó có thể len lỏi mọi ngóc ngách của tế bào, có khả năng trung hòa các gốc tự do độc hại trong cơ thể – mà hình thành do môi trường sống ô nhiễm, tiêu thụ thực phẩm kém vệ sinh… Từ đó giúp phòng ngừa được bệnh tật cũng như hỗ trợ điều trị bệnh đặc biệt với bệnh tắc nghẽn mạch máu, dư cholesterol, bệnh suy giảm trí nhớ…

Nước đã được điện giải kiềm hóa có khả năng chống oxi hóa mạnh mẽ hơn hẳn, trong khi hầu hết các loại nước trên thị trường: nước đóng chai, nước máy, nước ngọt có gas, bia, rượu đều bị oxi hóa. Với đặc tính chống oxi hóa mạnh nhờ phân tử H2 có trong nước, giúp cơ thể làm chậm quá trình lão hoá, mạnh khỏe cường tráng, tăng cường hệ miễn dịch, da dẻ hồng hào, mịn màng hơn.

Vì chỉ có một điện tử đơn lẻ, nên gốc tự do luôn ở trạng thái bất ổn và luôn tìm cách chiếm đoạt điện tử của nguyên tử khác từ màng tế bào. Do đó gốc tự do có tính oxy hóa cao, làm suy yếu tế bào và enzyme làm cơ thể không tăng trưởng .

Mà gốc tự do hình thành do mỗi ngày chúng ta sống trong môi trường khói bụi ô nhiễm, tiếp xúc với thực phẩn bẩn, rau củ chứa thuốc trừ sâu, hay khi cơ thể bị stress quá độ. Khi đó phân tử Hydro có trong nước điện giải có nhiệm vụ trung hòa các gốc tự do, cụ thể là kết hợp với các điện tử đơn lẻ bất ổn, để chúng không phá hoại màng tế bào. Từ đó giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, có khả năng chống lại bệnh tật và đặc biệt là làm chậm quá trình lão hóa.

 

2.2 Đặc tính giàu kiềm tự nhiên

Nếu là một người am hiểu về sức khỏe cũng như các thực phẩm tốt cho sức khỏe, bạn sẽ biết trong rau xanh rất giàu tính kiềm, đây cũng được xem là tính chất quan trọng giúp phòng ngừa bệnh tật.

 

 

 

Nước điện giải giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh

Bởi tính kiềm có khả năng trung hòa được axit dư thừa trong cơ thể – mà axit dư thừa được xem là tác nhân gây hại nguy hiểm cho cơ thể ngang bằng với gốc tự do.

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, mỗi ngày chúng ta đều phải tiếp xúc với không khi ô nhiễm, thức ăn không đảm vảo vệ sinh, hay áp lực công việc… từ đó cơ thể tự động sản sinh ra axit, mà theo như nhận định của Tiến sĩ Otto Warburg, người đạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1931 rằng: “Các tế bào ung thư sống trong môi trường axit trong khi các tế bào khỏe mạnh lại sống trong môi trường kiềm”, do đó đặc tính giàu ion kiềm của nước điện giải giúp trung hòa axit dư thừa có trong cơ thể, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào bệnh tật, ung thư. 

Do đó nhiệm vụ lúc này của nước điện giải là cung cấp khoáng kiềm cho cơ thể, để có thể thay thế khoáng kiềm từ bên trong trung hòa các axit dư thừa, bù khoáng kiềm thiếu hụt của các cơ quan trước đó.

2.3 Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ

Nếu kích thước của phân tử nước thường là 2.5 nanomet, thì kích thước của phân tử nước điện giải là 0.5 nanomet, nhỏ hơn gấp 5 lần.

Nước ion kiềm có cấu trúc nhỏ hơn gấp 5 lần phân tử nước thông thường

Với tính chất siêu nhỏ này, phân tử nước điện giải có thể thẩm thấu qua màng tến bào một cách dễ dàng và nhanh chóng. Cải thiện nhanh tình trạng khát, mất nước, hay thanh lọc và giải độc cơ thể.

Với người hay uống rượu, bia thì nước điện giải có khả năng giải độc từ bia, rượu, giảm nhanh triệu chứng buồn nôn, chóng mặt…

2.4 Đặc tính giàu vi khoáng

So với các loại máy lọc nước khác không giữ được khoáng chất tự nhiên của nước, thì máy lọc nước điện giải còn làm được nhiều hơn thế.

Các vi khoáng chất tự nhiên của nước được giữ nguyên về cuối quá trình lọc, cho ra cùng với nước uống cuối cùng nhờ các màng lọc đặc biệt từ công nghệ tiên tiến của Nhật.

Do đó cơ thể luôn cung cấp đủ các khoáng chất cần thiết như Na, Ca, K, Mg… mà đây là những chất quan trọng, đóng vai trò trong quá trình trao đổi chất dinh dưỡng của cơ thể. Ngăn ngừa được một số bệnh như loãng xương, thiếu máu…

 

Trong nước chiết xuất điện phân sau quá trình lọc vẫn còn giữ được các khoáng chất tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe.

 

TÌM HIỂU VỀ NƯỚC ION KIỀM Ở ĐÂU?

TẬP ĐOÀN LIFE CORE VIỆT NAM hiện trung tâm cung cấp Máy tạo nước điện giải ion kiềm Life core - 6000 và phụ kiện điện giải uy tín, chất lượng liên kết với Tập đoàn Lifecore Hàn Quốc. Là đơn vị chuyên về chăm sóc sức khỏe và các thiết bị xử lý nước chuyên nghiệp.Đơn vị sở hữu đội ngũ tư vấn, kỹ thuật chuyên môn cao, được đào tạo bài bản từ các tập đoàn nước ngoài.

Tập đoàn Lifecore Việt Nam

 

 

Chủ đề liên quan:

Chia sẻ nội dung


Hotline: 096.218.0088
Tel/Zalo/Viber
096.218.0088