Nước ion kiềm đóng chai có tốt không?

Nước ion kiềm đóng chai có tốt không?

Nước ion kiềm đóng chai có tốt không?

Hiện nay, thông tin về nước điện giải ion kiềm đã được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam, hầu hết mọi người đều biết đến lợi ích tuyệt vời mà nước điện giải ion kiềm mang lại. Tuy nhiên để có được một chiếc máy với chi phí khá đắt so với thu nhập bình quân của người Việt Nam thì khá khó quyết định, do đó nhiều người đưa ra chọn lựa với nước điện giải ion kiềm đóng chai.

Nước ion kiềm đóng chai có tốt không, là câu hỏi mà Lifecore Việt Nam nhận được của rất nhiều từ Quý khách hàng gửi đến. Nước ion kiềm là loại nước rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nước ion kiềm đóng chai thì có còn giữ nguyên được các tính chất đặc trưng của nước quý để bảo vệ sức khỏe người dùng?

Và để trả lời được câu hỏi này, hãy cùng Lifecore tìm hiểu với bài viết sau đây

Nước ion kiềm đóng chai có tốt không?

 

 

 

 

3 lý do để biết nước ion kiềm đóng chai có tốt không?

Lý do thứ nhất:

Như chúng ta đã biết nước điện giải ion kiềm được tạo ra bởi quá trình điện phân, phân tác phân tử nước thành các ion có lợi. Do đó nước điện giải ion kiềm có 4 đặc tính riêng biệt vô cùng tốt cho sức khỏe như: chứa chất chống oxy hóa, phân tử nước siêu nhỏ, giàu vi khoáng có lợi và chứa tính kiềm tự nhiên chỉ có trong rau xanh.

Do các phân tử ion có thể kết hợp trở lại thành phân tử nước thường nếu không được dùng trực tiếp thì sau 3 ngày nước điện giải ion kiềm sẽ mất tác dụng. Mà nước đóng chai đều có hạn sử dụng lâu, do đó có thể đã mất tác dụng khi đã được đóng chai và đưa đến tay người tiêu dùng.

Các thí nghiệm thực tế chứng minh, nước ion kiềm đóng chai thường đảm bảo đủ 4 đặc tính trong vòng 24h kể từ lúc sản xuất, tối đa là 48 giờ trong điều kiện bảo quản lạnh. Ngày nay, nước ion kiềm được xem là “nước chức năng”, “nước đặc biệt”, “thực phẩm đặc biệt”, nguồn nước uống tốt hằng ngày có giá trị ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh… và dần trở nên phổ biến ở nhiều nơi như một phương thức đảm bảo sức khỏe. Uống nước ion kiềm tươi, trực tiếp từ máy điện giải vẫn là tốt nhất tuy nhiên nước ion kiềm đóng chai cũng là giải pháp “chữa cháy” tạm thời vì tính tiện lợi, dễ sử dụng cho người Việt và vì dễ dàng mua tại các siêu thị hoặc các cửa hàng.

Mà nước ion kiềm đóng chai lại để trong một thời gian khá dài, hạn sử dụng có khi lên đến 2 năm. Thì liệu những tính chất đặc trưng của nước ion kiềm có được giữu nguyên như ban đầu?

 

Lý do thứ thứ hai:

Nếu như khi bạn kiểm tra nước đóng chai và nhận thấy các phân tử nước ion kiềm vẫn tồn tại, độ PH đúng như trên nhãn thì chúng ta nên nghi vấn rằng liệu nhà sản xuất có đưa thêm chất bảo quản hay thêm vào chất vi khoáng nhân tạo hay không?

Lý do thứ ba:

Những loại chai dùng để chứa nước ion kiềm thường là những chai nhựa tái chế, mà khi đựng nước quá lâu, hay bị chiếu ánh nắng, hay va đập có thể sản sinh ra độc tố thấm vào nước sẽ cực kì có hại cho cơ thể, thậm chi có thể gây ung thư từ độc của nhựa chai. 

Vỏ chai thường được làm bằng nhựa tái chế

 

Đặc biệt, nguyên liệu chính để sản xuất chai nhựa là dầu hỏa, mà trong dầu hỏa thường chứa rất nhiều kim loại nặng, đặc biệt là chì. Nhưng để tách chì ra khỏi dầu hỏa thì cần phải có máy tách chì, tuy nhiên chi phí của loại máy tách chì khá đắt đỏ. Nên thông thường, những doanh nghiệp sản xuất chai nhựa vừa và nhỏ sẽ không có đủ kinh phí để mua thiết bị tách chì. Do đó, các loại chai nhựa thường chứa nhiều chì và các kim loại nặng khác, nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Với ba lý do trên, Lifecore Việt Nam tin rằng mỗi người trong chúng ta đã có đáp án cho câu hỏi có nên uống nước ion kiềm đóng chai không rồi. Để có được sức khỏe tốt nhờ uống nước ion kiềm, chúng ta nên uống nước ion kiềm tự nhiên, trực tiếp tại vòi của máy điện giải.

Cũng vì ba lý do đó mà các nhà sản xuất máy điện giải không sản xuất nước ion kiềm đóng chai bán ra thị trường, dù họ có dư khả năng để làm điều đó.

Như vậy, thay vì đau đầu thắc mắc không biết có nên uống nước ion kiềm đóng chai không, chúng ta có một giải pháp khác có thể uống được nước ion kiềm tự nhiên, đó là sử dụng máy điện giải. Chắc chắn đó sẽ không phải là một sự đầu tư tồi cho sức khỏe của chính gia đình bạn.

 

Máy điện giải – thiết bị tạo nước ion kiềm tự nhiên, tốt cho sức khỏe

Máy điện giải hay còn gọi là máy điện giải nước ion kiềm, máy tạo nước điện giải ion kiềm, máy lọc nước ion kiềm, máy lọc nước điện giải. Máy điện giải nước ion kiềm tạo ra nước tốt bằng phương pháp điện phân nước là chính. Và trước khi đện phân, nước sẽ được lọc qua bộ lọc trong để đạt chuẩn. Hai quá trình lọc và điện phân nước cụ thể như sau:

Đầu tiên, nguồn nước địa phương được vào bộ lọc trong có từ 3 - 7 tầng: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể và cũng là các nguyên tố tạo tính kiềm cho nước như: ion Canxi, Kali, Natri, Magie…

Tiếp theo, nguồn nước đầu vào đã đạt chuẩn với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân với cấu tạo từ 3 - 12 tấm điện cực titanium nguyên khối phủ bạch kim để phân tách và tái cấu trúc các phân tử nước, nước điện giải ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước điện giải ion axit được sản sinh ở cực dương.

Máy tạo nước điện giải ion kiềm - Lifecore 6000

 

Qua bài viết trên đây Lifecore hy vọng bạn đã có thể đưa ra quyết định rằng có nên sử dụng nước ion kiềm đóng chai thương xuyên hay không. Hãy đầu tư cho sức khỏe với máy lọc điện giải ion kiềm, vì đầu tư cho sức khỏe không bao giờ là dư thừa cả.

 

Chủ đề liên quan:

Chia sẻ nội dung


Hotline: 096.218.0088
Tel/Zalo/Viber
096.218.0088