Nước kiềm cho sự trào ngược axit

Nước kiềm cho sự trào ngược axit

Nước kiềm cho sự trào ngược axit

23 Th11

 • Những người bị trào ngược axit có thể được lợi khi uống nước kiềm?

Hiểu được sự trào ngược axit và cách nước kiềm giúp bạn thoát khỏi tình trạng này.

Nhiều người bị ợ chua

Bạn đã cảm thấy bỏng chưa? Chúng tôi không nói về việc cơ bắp của bạn bị bỏng do tập thể dục vất vả hoặc làn da của bạn bị nướng trong nắng nóng mùa hè.

Chúng tôi đang đề cập đến vết bỏng mà bạn hằn sâu trong ngực sau khi ăn một số loại thực phẩm. Hơn 60 triệu người Mỹ bị chứng ợ nóng ít nhất một lần mỗi tháng.

Máy tạo nước điện giải LifeCore 6000

Trào ngược axit là gì?

Trước khi chúng ta tìm hiểu sâu hơn về chứng ợ nóng ảnh hưởng đến cơ thể của bạn như thế nào. Trước tiên chúng ta hãy biết nó thực sự là gì. Trào ngược axit? Còn được gọi là chứng khó tiêu axit. Chứng nhiệt miệng hoặc ợ chua là một tình trạng sức khỏe phổ biến, đặc trưng bởi đau rát ở vùng ngực dưới của cơ thể.

Cơn đau cũng có thể tăng lên khi axit dạ dày trào ngược lên cổ họng tạo ra vị chua hoặc đắng.

Tại sao trào ngược axit xảy ra?

Ợ chua xảy ra do các yếu tố sau:

 • Bất thường về Dạ dày

Thoát vị Hiatal, một tình trạng trong đó phần trên của dạ dày mở rộng thông qua cơ lớn ngăn cách ngực và bụng, có thể gây ra trào ngược axit.

 • Thai kỳ

Chứng ợ nóng cũng có thể xảy ra khi mang thai do lượng progesterone ngày càng tăng. Và áp lực từ đứa trẻ đang lớn trong bụng mẹ. Các triệu chứng của trào ngược axit có thể trở nên tồi tệ hơn trong tam cá nguyệt thứ ba nhưng có thể biến mất sau khi sinh.

 • Ăn các bữa ăn lớn

Việc nhồi quá nhiều thức ăn vào dạ dày khiến ruột phải căng ra. Gây áp lực lên cơ thắt thực quản dưới (LES), cơ giữ cho axit không đi sai hướng. Điều này kích hoạt dịch axit từ thức ăn trào ngược.

 • Nằm xuống ngay sau một bữa ăn lớn

Nằm xuống ngay sau bữa ăn có thể áp đảo LES, đẩy thức ăn trở lại thực quản và gây ra chứng ợ nóng.

 • Ăn thực phẩm kích hoạt trào ngược axit

Ăn cà chua, sô cô la, tỏi, hành tây, hoặc thức ăn cay hoặc béo và uống soda, rượu, cà phê hoặc trà cũng có thể góp phần gây ra chứng ợ nóng. Hút thuốc và béo phì cũng có thể gây ra trào ngược axit.

Các triệu chứng của trào ngược axit là gì?

Các triệu chứng thường bao gồm những điều sau:

 • Ợ chua– Cảm giác đau rát hoặc khó chịu có thể di chuyển từ dạ dày đến giữa bụng và ngực.
 • Nôn trớ– Cảm giác axit trào ngược vào miệng hoặc cổ họng của bạn, tạo ra vị chua hoặc đắng.
 • Rối loạn tiêu hóa– Một thuật ngữ chỉ tình trạng khó chịu ở dạ dày. Điều này bao gồm ợ hơi, buồn nôn sau khi ăn, đầy hơi và đau bụng.

Các triệu chứng khác như sau cũng có thể đi kèm với những điều đã đề cập ở trên:

 • Nôn mửa
 • Đau họng mãn tính
 • Khó nuốt hoặc cảm giác có cái gì đó mắc kẹt trong cổ họng
 • Nấc cụt
 • Co thăt dạ day
 • Hơi thở hôi

Khi nào thì trào ngược axit trở nên nghiêm trọng?

Trào ngược axit kéo dài và xảy ra hơn hai lần một tuần có thể dẫn đến bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD). Các triệu chứng của tình trạng này có thể bao gồm đau ngực, khó nuốt và cảm giác có khối u trong cổ họng.

Khi GERD không được điều trị, nó có thể gây tổn thương thực quản theo thời gian. Nó cũng có thể dẫn đến sâu răng vì axit từ dạ dày có thể làm mòn men răng.

Nước kiềm giúp quản lý trào ngược axit như thế nào?

Nước kiềm có thể giúp giảm bớt các triệu chứng trào ngược axit.

Nước kiềm có thể giúp giảm bớt các triệu chứng trào ngược axit.

Nước kiềm là một trong những biện pháp khắc phục chứng trào ngược axit có thể giúp kiểm soát các triệu chứng của tình trạng này. Độ pH cao của nó sẽ khuếch tán tính axit trong dạ dày để duy trì sự cân bằng pH .

Một nghiên cứu năm 2012 kết luận rằng nước kiềm có độ pH ít nhất là 8,8 có thể làm biến tính pepsin, enzym tiêu hóa chính trong dạ dày. Nó đóng vai trò như một chất đệm axit giúp trung hòa lượng axit tăng lên trong hệ tiêu hóa.

Bạn có thể lấy nước kiềm ở đâu?

Cách tốt nhất để có được nước kiềm là thông qua máy tạo nước ion kiềm. Có một cái ở nhà giúp bạn không gặp rắc rối khi mua nước kiềm đóng chai .

Lắp đặt một hệ thống lọc nước đáng tin cậy cũng có nghĩa là bạn có thể uống nước kiềm bất cứ lúc nào bạn muốn.

Máy điện giải LifeCore 6000 được chứng nhận chất lượng cao cả về thiết kế và sản lượng. Nước kiềm mà chúng tạo ra được truyền thêm các phân tử hydro giúp hydro hóa các tế bào nhanh hơn.

Máy điện giải Lifecore Mode 6000

Khi nào là thời điểm tốt nhất để uống nước kiềm để chống trào ngược axit?

Để tận dụng tốt hơn những lợi ích của nước kiềm đối với chứng trào ngược axit, tốt nhất bạn nên uống nó trước và sau bữa ăn 30 phút. Điều này là để cho phép axit trong dạ dày thực hiện chức năng phân hủy thức ăn đã ăn vào.

Bây giờ bạn đã biết trào ngược axit là gì, nó ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào và nước kiềm có thể giúp ích như thế nào, bạn có thêm lý do để xem xét sở hữu một máy điện giải.

Lưu ý rằng hỗ trợ y tế vẫn quan trọng nếu các triệu chứng vẫn tồn tại hoặc xấu đi.

Bạn đã thử uống nước kiềm để giúp kiểm soát chứng trào ngược axit hoặc chứng ợ nóng chưa? Kinh nghiệm của bạn như thế nào? Chúng tôi rất muốn nghe những câu chuyện thành công của bạn trong phần bình luận bên dưới!

 • TRUNG TÂM BẢO HÀNH & DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG
 • Địa chỉ: Số 02 – BT1i, Làng Việt Kiều Châu Âu, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
 • Điện thoai: 0962 180 088 *Web: http://lifecore.vn/
Chủ đề liên quan:

Chia sẻ nội dung


Hotline: 096.218.0088
Tel/Zalo/Viber
096.218.0088