Nước uống Việt Nam đi sau thế giới gần 6 thập kỷ

Nước uống Việt Nam đi sau thế giới gần 6 thập kỷ

Nước uống Việt Nam đi sau thế giới gần 6 thập kỷ

Chúng ta đã bàn quá nhiều sự lạc hậu về công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ,...tại Việt Nam. Nhưng đã bỏ quên đi thứ mà nhìn ra có vẻ nhỏ nhặt nhưng thực tế thì không hề như vậy Nước uống - một trong những yếu tố quyết định bảo vệ sức khỏe con người trong kỷ nguyên 4.0

 

Bác Vượng - Vingroup sản xuất ra được chiếc xe hơi thì đâu đó team ốc vít vẫn thường đi "cà khịa" rằng "Việt Nam chưa sản xuất nổi con ốc vít".

Chúng ta đã bàn quá nhiều về công nghiệp, nông nghiệp, thực phẩm,... nhưng hình như đã bỏ quên đi thứ mà nhìn ra có vẻ nhỏ nhặt nhưng thực tế thì không hề như vậy: NƯỚC UỐNG.

Ta đã bàn quá nhiều về 4.0, công nghệ AI,... nhưng hãy nhớ rằng: trước đây không có chúng thì ta vẫn sống được.

Chúng ta đã bỏ quên đi một thứ quan trọng để bàn: NƯỚC UỐNG

Đã có quá nhiều câu chuyện khiến chúng ta phải giật mình mà nhìn lại: Bụi mịn, ô nhiễm nguồn nước, thực phẩm bẩn,...

Câu chuyện về nước uống cũng theo đó mà cần phải được nhìn lại một cách nghiêm túc:

Nước uống Việt Nam đã đi sau thế giới gần 6 thập kỷ!

Ở những quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,... người ta mặc định nước uống của họ là nước uống có tính kiềm.

Người Nhật đã sử dụng nước kiềm từ những năm 1965 đến nay, thậm chí là Bộ Y Tế Nhật Bản đã ra thông cáo khuyến khích người dân sử dụng nước kiềm để bảo vệ sức khỏe cơ thể.

Nhưng nếu ta nhìn lại Việt Nam, hầu như chúng ta đang sử dụng nước lọc từ công nghệ RO. Đây là công nghệ lọc từ những năm 1870, chỉ phát triển sau công nghệ lọc thô sơ nhất: Lọc vật lý Xu hướng của thế giới đã đi từ lọc RO, lên Nano, UF và cao nhất chính là công nghệ điện giải - để tạo ra nước ion kiềm tự nhiên.

                                                                       

Nghĩa là không phải mọi thứ khoáng chất, cặn bã,... có trong nước đều sẽ bị lọc sạch sẽ, ở công nghệ điện giải, nó chỉ lọc đi các tạp chất bẩn giữ lại các khoáng chất, sau đó điện phân để tạo ra loại nước có tính kiềm giàu Hydro.

Ở những quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,... người ta mặc định nước uống của họ là nước có tính kiềm

Rất nhiều nghiên cứu lâm sàng cũng đã cho thấy kết quả là loại nước ion kiềm có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các loại bệnh như: Dạ dày, Gout, Đại tràng, Đường tiêu hóa,... Không phải ngẫu nhiên mà Nhật, Sing, Hàn, Mỹ,... người ta lại sử dụng loại nước này mỗi ngày.

Đơn giản là vì ngày nào ta cũng phải uống nước, vây để bảo vệ sức khỏe, thay vì uống nước sạch, ta đi uống nước tốt! Đó là cách đơn giản nhất bên cạnh việc rèn luyện thân thể, ăn uống, uống thuốc,...

Lại nói về Việt Nam, nước ion kiềm là thứ gì đó rất mới mẻ và đầy hoài nghi, cũng đến từ việc các đối thủ trong ngành lọc nước tung ra các tin xấu làm cho luồng thông tin trở nên hỗn loạn.

Rồi thêm dân trí thấp, ta không nắm rõ cơ chế hoạt động của công nghệ nên làm cho ta không tin vào nó. Nhưng dù thế nào thì ta cũng thấy kết quả là người Nhật nổi tiếng với việc sống trường thọ, không phải chỉ một vài người hiếm hoi mà là cả một quốc gia, cả một dân tộc.

Nước ion kiềm mới ở Việt Nam nhưng quen thuộc với thế giới

Đơn giản vì có lẽ họ đã dùng loại nước này từ những năm 1965 kể từ khi còn nhỏ.

Có một tin vui là các hãng lớn như Panasonic, Fuji Medical, Mitsubishi,... đã phổ cập tri thức về nước ion kiềm về Việt Nam để gia tăng nhận thức về nước tốt cho người dân.

Xu hướng hiện tại, rất nhiều người đã bắt đầu tìm đến nước ion kiềm như là một giải pháp để bảo vệ sức khỏe cho gia đình một cách chủ động.

 

Chủ đề liên quan:

Chia sẻ nội dung


Hotline: 096.218.0088
Tel/Zalo/Viber
096.218.0088