Sự khác nhau giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO

Sự khác nhau giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO

Câu hỏi của hàng triệu khách hàng sử dụng cả 2 công nghệ lọc và tạo nước rất tốt này.Tại sao máy lọc nước ion kiềm lại có giá gấp 3,4 thậm chí là nhiều lần máy lọc RO. Hãy cùng LifeCore đưa ra 1 bảng phân tích chi tiết tổng thể nhé!  

 

Bảng so sánh sự khác nhau giữa máy lọc nước điện giải và máy lọc nước RO

  Máy lọc nước ion kiềm Máy lọc nước RO
Thời gian ra đời công nghệ tạo nước Năm 1940 Năm 1870
Nguồn gốc công nghệ tạo nước Do các nhà khoa học Nhật Bản phát minh tại Nhật Do nhà khoa học Oragin phát minh tại Hòa Kỳ
Quốc gia sản xuất Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan…
Công nghệ tạo nước Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước “tốt” nhờ công nghệ lọc và điện phân hiện đại, tiên tiến. Nguồn nước đầu vào trải qua 2 quá trình lọc và điện phân.

 

 

Lọc: Nước đi qua bộ tiền xử lý nước (4 lõi lọc công nghệ Nano) và bộ lọc trong (4 – 7 tầng lọc) để lọc sạch vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng, căn bẩn… mà vẫn giữ được vi khoáng tự nhiên cần thiết cho sức khỏe.

Điện phân: Nguồn nước đầu vào đạt chuẩn uống tươi trực tiếp sẽ được đưa vào buồng điện phân. Tại đây các tấm điện cực làm từ titanium phủ bạch kim sẽ phân tách phân tử nước thành ion H+ và OH-. Nước điện giải ion kiềm giàu hydro sẽ đi ra ở cực âm, nước điện giải ion axit sẽ đi ra ở cực dương.

 

Nước điện giải ion kiềm có 4 tính chất quý hỗ trợ sức khỏe người dùng.

Máy lọc nước RO tạo ra nước “tinh khiết” chủ yếu nhờ lõi lọc RO.

 

 

Nước sẽ được đi qua bộ lọc có từ 4 lõi lọc để tạo ra nước tinh khiết. Sau khi đi qua 2 lõi lọc cơ học ban đầu để sạch tạp chất, cặn bẩn, nước sẽ được đi vào mang lọc RO.

 

Tại màng lọc RO diễn ra quá trình thẩm thấu ngược, dựa rên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất…có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải.

Còn các phân tử nước lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực cao, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất, kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.

Nước thải Không có nước thải. Tất cả các loại nước máy điện giải tạo ra đều có hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày Tỉ lệ nước thải và nước sạch là 4:6 hoặc 3:7
Các loại nước tạo ra 5 loại nước: nước uống hỗ trợ sức khỏe, nước kiềm mạnh bóc tách thuốc trừ sâu, nước làm đẹp, nước sát khuẩn và nước trung tính. 1 loại nước uống
Chất lượng nước uống Đạt các tiêu chuẩn hóa, sinh về chất lượng nước uống tươi trực tiếp không qua đun nấu. Đạt các tiêu chuẩn hóa, sinh về chất lượng nước uống tươi trực tiếp không qua đun nấu.
Tính kiềm

 

 

Tính kiềm tự nhiên như rau xanh nhờ quá trình điện phân nước(pH 8.5 – 9.5 để uống, pH 10.5 – 11.5 để rửa rau).

 

 

Không có, nếu có thì là tính kiềm nhân tạo nhờ bổ sung các lõi lọc tạo khoáng nhân tạo.

 

(Nếu không bổ sung lõi khoáng kiềm nhân tạo, nước từ máy lọc RO sẽ có tính axit, pH 5.0 – 6.0)

 

Tính chống oxy hóa mạnh

 

 

Chỉ số ORP trong khoảng (-400mV) đến (-1500mV)

 

 

Không có tính chống oxy hóa. Nếu có thì do bổ sung thêm lõi tạo hydro nhân tạo, độ chống oxy hóa thấp, từ (-200) đến (-400)

 

 

Kích thước phân tử nước

 

 

0.5 nano mét

 

 

2.5 nano mét

 

 

Vi khoáng Vi khoáng tự nhiên

 

 

 

 

Không có vi khoáng, nếu có là khoáng nhân tạo

 

 

.

 

Công dụng đối với sức khỏe

 

 

Trung hòa axit dư thừa, loại bỏ gốc tự do, thải độc và cung cấp vi khoáng tự nhiên cho cơ thể Thường có tính axit, nếu có tính kiềm thì cũng là kiềm nhân tạo, thiếu khoáng, sử dụng về lâu về dài không tốt cho sức khỏe

Hy vọng với bảng so sánh sự khác nhau giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO, quý khách hàng sẽ có cơ sở lựa chọn cho mình thiết bị tạo nước phù hợp để có được nguồn nước uống tốt cung cấp cho cơ thể mỗi ngày.

Chủ đề liên quan:

Chia sẻ nội dung


Hotline: 096.218.0088
Tel/Zalo/Viber
096.218.0088