7 lợi ích của nước kiềm

Tiến sĩ Lori Shemek  cung cấp cho bạn 7 lợi ích hàng đầu của nước kiềm!

Nước không chỉ quan trọng đối với sự sống còn của chúng ta mà còn đối với sức khỏe tổng thể của chúng ta. Tuy nhiên, loại nước bạn uống có ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe và tinh thần của một người.

Cơ thể con người có khoảng 68% – 70% là nước. Mọi quá trình trong cơ thể con người đều cần đến nước. Chúng ta có thể tồn tại một thời gian dài nếu không có thức ăn nhưng chỉ vài ngày nếu không có nước.

  • Nước giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể
  • Nước điều hòa nhiệt độ cơ thể
  • Nước thúc đẩy chức năng não khỏe mạnh
  • Nước giúp giảm viêm
  • Nước mang lại chất dinh dưỡng cho các tế bào

Vì vậy, bạn có thể thấy nước uống quan trọng như thế nào đối với sức khỏe và sự tồn tại của chúng ta. Lựa chọn nước có tính kiềm sẽ làm tăng lợi ích cho sức khỏe.

1. Cải thiện tiêu hóa

Nước kiềm tăng cường sức khỏe đường ruột! Hệ tiêu hóa hoạt động tốt nhất khi nó có tính kiềm. Uống nước kiềm trong suốt cả ngày có thể giúp cải thiện mức độ pH của đường tiêu hóa. Nước kiềm làm giảm trào ngược axit, giảm táo bón, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi làm giảm chứng viêm GI.

2. Hydrat hiệu quả

Cảm giác khát chứng tỏ cơ thể đã cạn kiệt nước. Khi bạn khát, bạn đã mất nước 2%. Nước cần thiết cho mọi quá trình trong cơ thể con người.

Nước kiềm có các phân tử nhỏ hơn nước máy, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ nước và cải thiện quá trình hydrat hóa khắp cơ thể.

Tuy nhiên, uống nước kiềm sẽ thúc đẩy quá trình hydrat hóa cao hơn do tính chất kiềm của nó so với nước máy, có tính axit. Nước kiềm giúp cơ thể bù nước tốt hơn và không bị bệnh tật.

3. Giúp cơ thể giải độc

Giúp cơ thể loại bỏ độc tố là một công cụ mạnh mẽ. Một cách quan trọng để làm điều này là thông qua việc nhịn ăn không liên tục để thúc đẩy quá trình “giải độc tế bào” để cho phép tế bào loại bỏ và xây dựng lại các phần bị hư hỏng.

Trong khi nhịn ăn, điều quan trọng là uống nước, đặc biệt là nước có tính kiềm. Thêm nước máy chỉ làm tăng thêm độc tố và axit.

4. Nguồn chất chống oxy hóa có lợi

Chất chống oxy hóa là các phân tử không cho phép một phân tử khác bị oxy hóa – chúng rất bảo vệ. Các gốc tự do gây ra nhiều thiệt hại cho tế bào của chúng ta trừ khi chúng ta có một nguồn cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa.

Vì vậy, ngoài trái cây và rau quả, bạn có thể nhận được một loạt các chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe ở đâu khác? Với nước kiềm giàu chất chống oxy hóa. Mặc dù chúng ta có thể lấy chúng từ một số loại thực phẩm như những thực phẩm giàu vitamin C và beta carotene, nhưng uống nước ion kiềm mới chứa đầy chất chống oxy hóa là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đang đẩy lùi các gốc tự do khó chịu đó!

5. Thúc đẩy giảm cân

Hydrat hóa thích hợp giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi. Trao đổi chất giúp tăng năng lượng sẵn có cần thiết cho các chức năng của cơ thể. Chỉ uống một ly nước sẽ giúp tăng cường trao đổi chất lên 30% trong nhiều giờ sau đó. Tuy nhiên, uống nước kiềm thậm chí còn mạnh hơn ở chỗ nó giúp ngăn chặn cảm giác đói và thèm ăn do các đặc tính hydrat hóa được bổ sung.

Uống nước kiềm với hydro giúp cải thiện sức khỏe của gan trong khả năng giải độc và chuyển hóa chất béo. Gan là cơ quan đốt cháy chất béo số 1. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một tác dụng lâu dài của việc uống nước hydro là chuyển hóa chất béo và trọng lượng tổng thể tốt hơn, ngay cả khi không thực hiện tập thể dục hoặc ăn kiêng.

6. Hỗ trợ sức khỏe miễn dịch

Cơ thể có tính axit dễ bị ốm và bệnh tật. Nếu bạn đã ăn nhiều thực phẩm chế biến nặng, cơ thể của bạn rất có thể có tính axit.

Nước kiềm sẽ làm chậm quá trình oxy hóa xảy ra với các tế bào trong cơ thể bạn. Điều này có nghĩa là chúng sẽ dẻo dai hơn và trở nên chống lại các mối đe dọa như bệnh tật và các tình trạng y tế nhất định và giữ cho cơ thể có tính axit bằng cách cân bằng độ pH của cơ thể.

7. Thúc đẩy làn da khỏe mạnh

Uống nước ion kiềm có lợi cho làn da của bạn, nhờ vào hàm lượng hydro cao hơn trong nó. Hydro này làm tăng quá trình hydrat hóa – nước hấp thụ nhanh chóng và hiệu quả hơn vào các tế bào của bạn so với nước có tính axit thông thường. Ngoài ra, do lợi ích giải độc của nước kiềm , người ta sẽ thấy làn da khỏe mạnh hơn. Độ nhớt là phép đo trực tiếp mức độ hiệu quả của máu chảy qua các mạch và nước kiềm có ảnh hưởng đến độ nhớt trong máu, cuối cùng mang lại nhiều oxy hơn cho da.

>>Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *