Bách khoa toàn thư về nước điện giải ion kiềm giàu hydrogen – Bảo vệ sức khoẻ gia đình

Công dụng của nước điện giải ion kiềm giàu hydrogen là gì? Tìm kiếm tất cả các dụng của nước ion kiềm và ion axit đối với sức khỏe, đời sống chúng ta ra sao ? Tất cả sẻ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nước điện giải ion kiềm hiện đang trở thành xu hướng nước uống trên toàn cầu và tại Việt Nam bởi những công dụng tuyệt vời, khuyến cáo tốt cho sức khỏe. Nguồn nước quý được tìm ra vào khoảng năm 1931 và dùng phổ biến ở nhiều quốc gia tiên tiến hơn nửa thế kỷ qua. Vì sao nước ion kiềm trở nên khác biệt với tất cả các loại nước còn lại?

Bài viết sau sẽ đi vào chi tiết từng công dụng của nước điện giải ion kiềm giàu hydrogen trong đời sống con người.

1. NƯỚC (ĐIỆN GIẢI) ION KIỀM GIÀU HYDROGEN LÀ GÌ?

Nước điện giải ion kiềm (alkaline ionized water) là loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay điện phân) để tách nước thành dạng ion H+ và OH-, có tính kiềm, độ pH > 7.0. Nước ion kiềm thường dùng để uống là nước ngược lại với nước có tính axit được tạo ra từ máy tạo nước điện giải.

Nước ion kiềm là nước uống tốt cho sức khỏe với nhiều đặc tính quý không thể tìm thấy ở bất kỳ loại nước nào như giàu tính kiềm như rau xanh, cấu trúc cụm phân tử nước siêu nhỏ, giàu vi khoáng tự nhiên và đặc biệt là giàu hydro chống oxy hóa mạnh. Nước ion kiềm giàu hydro cũng là loại nước duy nhất hiện nay được Bộ Y Tế Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới khuyên toàn dân nên sử dụng.

Nước ion kiềm giàu hydro được bộ y tế Nhật Bản khuyến cáo là loại nước nên sử dụng
Nước ion kiềm giàu hydro được bộ y tế Nhật Bản khuyến cáo là loại nước nên sử dụng

Xem thêmNước kiềm và những câu hỏi phổ biến

Nước ion kiềm có tên khoa học là Electrolyzed Reduced Water (ERW – Nước chiết xuất điện phân), loại nước này không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, giúp phòng ngừa bệnh tật mà còn được nhiều bác sỹ, bệnh viện lớn ứng dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính nguy hiểm như: ung thư, tiểu đường, gout, đau dạ dày, viêm đại tràng…

1.2. Những tên gọi khác của nước ion kiềm

– Tên tiếng Anh: Alkaline ionized Water.

– Tên khoa học: Electrolyzed Reduced Water (ERW – Nước chiết xuất điện phân), Electrolyzed Reduced Alkaline Water (ERAW), Electrolyzed Hydrogen Water, Alkaline

– Reduced Water: Nguồn nước có tính kiềm chiết xuất từ điện phân.

– Nước Pi: Đây là tên do nhà khoa học Nhật Bản đặt khi tìm ra nguồn nước này.

– Nước hydro (nước hydrogen): Với công nghệ điện phân Nhật Bản tiên tiến, nước ion kiềm tự nhiên chứa hàm lượng hydro phân tử cao, có tác dụng chống oxy hóa và loại bỏ gốc tự do mạnh mẽ, đây cũng là lợi ích cực kỳ to lớn của nước ion kiềm. Chính vì vậy, tên gọi nước hydrogen thay cho nước ion kiềm cũng dần quen thuộc.

– Nước kiềm tươi: Nước ion kiềm phát huy tác dụng tối đa khi được lấy và uống trực tiếp tại máy lọc nước điện giải ion kiềm, lúc này nước ion kiềm vẫn giữ được những đặc tính quý, đặc biệt là hydro phân tử chưa bị thất thoát.

1.3. Nước ion kiềm giàu hydrogen tốt hơn so với nước thường? 

Các nhà khoa học sử dụng pH để mô tả mức độ axit của một chất, pH có thang điểm từ 0 đến 14. Theo định nghĩa, một chất có tính kiềm nếu nó có độ pH trên 7.0.

Vì nước kiềm có độ pH cao hơn 7.0 và cao hơn so với nước máy thông thường, nên nó có thể trung hòa axit trong máu của bạn. Nhiều nghiên cứu cho thấy nước kiềm giúp pH máu ổn định, giảm độ nhớt, cung cấp oxy và vận hành tốt hơn.

Một số nghiên cứu còn cho thấy nước kiềm giúp làm chậm quá trình loãng xương, ngăn ngừa bệnh tật, chẳng hạn như ung thư và bệnh tim.

Tuy nhiên, nước kiềm được bán dưới dạng đóng chai cần phải tuân theo quy định của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Nước kiềm đóng chai đôi khi có các hóa chất được thêm vào để đạt được độ pH kiềm gây nguy hại sức khỏe nếu không rõ xuất xứ, nguồn gốc.

Nên uống nước ion kiềm điện giải trực tiếp tại vòi.

2. LỊCH SỬ TẠO RA NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM GIÀU HYDROGEN

Nước điện giải ion kiềm (ERW / ARW) là thuật ngữ phổ biến nhất trong các tài liệu khoa học. ERW có độ pH kiềm (8-10) và chứa hydro phân tử. Từ xa xưa, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều khu vực có nguồn nước khoáng ngầm trên thế giới có tác dụng hỗ trợ quá trình điều trị hồi phục cơ thể, tăng cường sức khỏe như ở Himalayas – Trung Quốc, Lourdes – Pháp, Tlacote – Mexico, Nordenau – Đức, Delhi – Ấn Độ… Đặc biệt, Lourdes – Pháp trở thành nơi nghỉ dưỡng và sử dụng nguồn nước uống để hồi phục cơ thể thu hút người dân khắp nơi.

Nước ion kiềm đã và đang xuất hiện rộng rãi ở nhiều nơi trên Thế giới

Giữa năm 1931, các nhà khoa học Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu tính chất của những “nguồn nước diệu kỳ” và nhận thấy loại nước này có các tính chất đặc biệt như nước tồn tại ở dạng ion, giàu hydrogen, giàu kiềm, nhiều vi khoáng và có cấu trúc phân tử siêu nhỏ.

Dựa vào các đặc tính đó, những năm 1940 nhà khoa học Nhật Bản đã sử dụng công nghệ điện phân (điện giải) để tái tạo và nâng cấp nguồn nước quý này tạo ra các loại nước chức năng điện giải mới tốt cho sức khỏe, đó chính là nước ion kiềm (Alkaline ionized water).

Năm 1962, máy điện giải được áp dụng để sản xuất bộ máy như một thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe. Thiết bị được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản [JMHLW] phê duyệt, công nhận lợi ích.

>>>Xem thêmKHAI PHÁ LỊCH SỬ NƯỚC ION KIỀM

2.1. Quy trình tạo ra nước điện giải ion kiềm

Nước iion kiềm tự nhiên giàu hydro được tạo ra từ máy tạo nước ion kiềm sử dụng công nghệ điện giải hoàn nguyên chính thống từ Nhật Bản. Có thể khái quát quy trình tạo ra nước ion kiềm bằng 2 giai đoạn:

GIAI ĐOẠN 1: Nguồn nước đầu vào đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ được lọc qua bộ lọc nước thông minh của máy tạo nước ion kiềm. Bộ lọc nước này thường có từ 3 đến 7 tầng lọc giúp loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, chất độc hại (chì, dư lượng clo, chất xử lý nước, gỉ sắt…) mà vẫn giữ được khoáng chất tự nhiên thiết yếu và phù hợp với cơ thể (Canxi, Kali, Magie, Natri…).

GIAI ĐOẠN 2: Nguồn nước sạch giàu vi khoáng tự nhiên tiếp tục đưa vào buồng điện phân có cấu tạo từ 3 đến 12 tấm điện cực titan phủ platinum nguyên khối quý giúp phân tách và tái cấu trúc phân tử nước. Ở điện cực âm, nước tạo ra chứa nhiều ion (OH-) và H2 hơn ion (H+) làm nước có pH > 7 nên được gọi là nước iON kiềm, ngược lại ở điện cực dương tạo ra nước ion axit bởi thành phần nhiều ion (H+) hơn iON (OH-).

Quy trình tạo ra nước điện giải ion kiềm giàu hydrogen

Để sản xuất nước điện giải, thiết bị trải qua giai đoạn: lọc nước và điện giải tạo nước.

Cụ thể phản ứng hóa học phân tách và tái tạo nước ion kiềm, nước ion axit tại buồng điện phân như sau:

Tại điện cực âm (-): H2O → H+ + OH2H+ +2e → H2 Nước có tính kiềm và giày Hydro phân tử.

Điện cực dương (+): H2O → H+ +OH4OH- → 4OH + 4e → 2H2O + O2 Nước mang tính axit.

2.2. Vì sao nước điện giải ion kiềm giàu hydrogen trở thành bí quyết trường thọ của người Nhật

Theo báo cáo công bố năm 2004 của Tổ chức Y tế Thế Giới WHO, Nhật Bản là quốc gia có người dân sống thọ nhất thế giới với tuổi thọ trung bình là 81,9. Không chỉ có tuổi thọ cao, người Nhật còn minh mẫn, khỏe mạnh ngay cả khi về già. Và một trong những bí quyết giúp người dân quốc gia này sống khỏe sống thọ chính là sử dụng nước điện giải ion kiềm giàu hydrogen.

Tại đất nước mặt trời mọc, có một loại nước uống mà người Nhật ưa chuộng trong hàng chục năm qua đó là nước điện giải ion kiềm giàu hydrogen. Loại nước quý này được yêu thích và sử dụng tại hầu hết các gia đình, công ty, nhà hàng, khách sạn 5 sao và các bệnh viện lớn ở Nhật.

Vào năm 1965, Bộ Y Tế tại Nhật đã ra thông cáo dược phẩm số 763 để khuyến khích người dân dùng nước ion kiềm giàu hydrogen nhằm tăng cường sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ giảm bệnh tật trong cơ thể. Hội nghị Y Khoa Nhật Bản lần thứ 25 diễn ra năm 1999 đã chứng nhận nước ion kiềm là nước uống hằng ngày phù hợp, có lợi với sức khỏe, giúp kéo dài tuổi thọ và phòng tránh hàng trăm loại bệnh như: ung thư, tiểu đường, gout, đau dạ dày, viêm đại tràng, cao huyết áp…

Kiềm hoá cơ thể bằng nước điện giải
Kiềm hoá cơ thể bằng nước ion kiềm giàu hydrogen là một trong những phương pháp cực kì hiệu quả giúp cân bằng axit dư thừa trong cơ thể để có được một cơ thể khoẻ mạnh mỗi ngày

Cũng từ đây mà xu thế duy trì cơ thể có kiềm tính bằng việc tăng cường các thực phẩm có tính kiềm như rau xanh, cá, các thực phẩm tươi sống, ít chất béo, uống nước ion kiềm, hạn chế các thực phẩm có tính axit cao đã trở thành bí quyết trường thọ của người Nhật. Trong đó, việc uống nước điện giải ion kiềm giàu hydrogen mỗi ngày chính là bí quyết kiềm hóa cơ thể đặc biệt của người dân tại xứ sở này.

3. ĐẶC TÍNH CỦA NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM GIÀU HYDROGEN

4 đặc tính của nước điện giải ion kiềm giàu hydrogen

3.1. Chỉ số chống oxy hóa mạnh

Nước ion kiềm giàu phân tử hydro mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể bởi hydro phân tử được xem là chất chống oxy mạnh nhất trong tự nhiên. Hydro phân tử (H2) hay hydrogen là loại khí không hóa chất, không màu, không mùi, không vị, an toàn cho sức khỏe, có tác dụng chống oxy hóa và loại bỏ gốc tự do nhanh chóng, mạnh mẽ.

Lý giải về vai trò này của hydro phân tử, các nhà khoa học giải thích rằng cơ thể con người cần oxy để tồn tại nhưng trong quá trình oxy hóa đồng thời dẫn đến việc tạo ra các gốc tự do, mà gốc tự do chính là tác nhân tạo nên mầm mống bệnh tật, trong đó có ung thư. Gốc tự do là các phân tử có oxy chứa electron chưa ghép cặp. Vì các electron thích ghép cặp nên các phân tử này tác động đến một tế bào khác để tìm electron lấp vào vị trí còn thiếu, điều này gây tổn chương và chết tế bào. Hydro phân tử khi được đưa vào cơ thể sẽ tự động tìm kiếm các gốc tự do để kết hợp với nhau, từ đó chống lại quá trình oxy hóa, loại bỏ gốc tự do, bảo vệ các tế bào.

Nghiên cứu từ nhóm giáo sư Shirahata thuộc trường Đại học Kyushu – Nhật Bản đã minh chứng, hydro hoạt động giống như một chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do gây hại, từ đó giúp cơ thể duy trì trạng thái khỏe mạnh.

 • Loại bỏ gốc tự do.
 • Tăng cường hệ miễn dịch.
 • Làm chậm quá trình lão hóa.
 • Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính: tiểu đường, gút, mở máu, tim mạch, cao huyết áp, ung thư.

3.2. Giàu vi khoáng tự nhiên

Nước ion kiềm tạo ra từ công nghệ điện giải tiên tiến bảo toàn các vi khoáng tự nhiên trong nước như Mg, Na, K, Ca, Zn… ở mức độ phù hợp cho cơ thể. Đây là những vi khoáng cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ quá trình xây dựng các mô tế bào, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung canxi và ngăn ngừa loãng xương…

 • Xây dựng các mô cho cơ thể
 • Tăng cường hệ miễn dịch
 • Cung cấp chất điện giải cho cơ thể
 • Bổ sung các khoáng quan trọng(Canxi, Magie, Natri, Kali), ngăn ngừa loãng xương.

3.3. Giàu tính kiềm tự nhiên(như rau xanh)

Có khoảng 80% thực phẩm mỗi ngày con người dung nạp vào cơ thể đều mang tính axit. Quá trình tích tụ lượng axit cao trong thời gian dài khiến cơ thể dễ gặp phải nhiều căn bệnh như dạ dày, trào ngược axit, gout, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, gout, cao huyết áp… nên việc kiềm hóa cơ thể là rất cần thiết.

 • Trung hòa axit dư thừa trong cơ thể
 • Nâng cao tính kiềm trong cơ thể, giữ cơ thể trong trạng thái cân bằng Axit – Kiềm
 • Ngăn ngừa và hỗ trợ các bệnh đường ruột: táo bón, đau dạ dày, trĩ, trào ngược dạ dày, rối loạn tiêu hóa…

3.4. Phân tử nước siêu nhỏ

Cấu trúc phân tử nước ion kiềm (0.5 nanomet) được minh chứng là nhỏ hơn phân tử nước thông thường (2.5 nanomet) tận 5 lần. Nhờ đặc tính này, nước ion kiềm thẩm thấu nhanh vào tế bào để bù nước và chống khát hiệu quả, mang lại cảm giác sảng khoái, tỉnh táo và căng tràn năng lượng. Hơn nữa, nước ion kiềm còn được công nhận có tác dụng thanh lọc cơ thể, thải độc tế bào, giải độc rượu bia cũng như giúp cơ thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng.

Với những đặc tính trên, nước ion kiềm được công nhận là loại nước uống tốt, giúp cơ thể ngăn ngừa căn nguyên gốc rễ của nhiều bệnh tật nhờ khả năng chống lão hóa, loại bỏ gốc tự do…

 • Thanh lọc cơ thể
 • Thải độc tế bào
 • Giải độc rượu bia
 • Chống khát hiệu quả
 • Hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng

4. DẪN CHỨNG KHOA HỌC VỀ CÔNG DỤNG VÀ LỢI ÍCH CỦA NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM

Các dẫn chứng và tài liệu nước ion kiềm sau khi được kiểm chứng lâm sàng với hàng nghìn chuyên gia, bác sĩ danh tiếng tại Nhật Bản và trên thế giới sẽ đem đến nhiều thông tin minh bạch về loại nước này dưới góc nhìn khoa học.

Đạo luật Dược phẩm và Thiết bị y tế Nhật Bản Năm 2005, sau nhiều thí nghiệm lâm sàng, Đạo luật dược phẩm và thiết bị y tế của Nhật Bản đã công nhận nước uống iON kiềm có tác dụng:

 – Cải thiện triệu chứng tiêu hóa.

– Làm dịu các cơn đau cũng như khó chịu ở dạ dày.

 – Hỗ trợ quá trình bài tiết dễ dàng hơn.

– Ngăn ngừa tiêu chảy mãn tính, táo bón, khó tiêu, lên men dạ dày…

 – Kiểm soát nồng độ axit trong đường ruột.

Bộ Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc Bộ Thực phẩm và Dược phẩm tại Hàn quốc cũng đã công nhận nước ion kiềm có lợi ích rất lớn trong việc tăng cường miễn dịch giúp hệ tiêu hóa tốt hơn, qua đó:

– Ngăn ngừa tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

 – Điều tiết axit dạ dày, ngăn quá trình lên men bất thường.

– Chống dư axit.

Nhận xét của chuyên gia trên Thế Giới về nước điện giải ion kiềm

 

5. ỨNG DỤNG CÓ LỢI CỦA NGUỒN NƯỚC TỪ MÁY ĐIỆN GIẢI THẾ GIỚI NƯỚC TỐT

5.1. Ứng dụng nước ion kiềm vào cuộc sống sinh hoạt

Nước ion kiềm pH 8.5 đến 9.5 là nước uống ion kiềm hoàn hảo. Nó sẽ giúp trung hòa độ axit của cơ thể và hơi kiềm hóa cơ thể. Ngoài ra, ORP âm tính [khả năng khử oxy hóa] của các mức nước bị ion hóa này sẽ cung cấp cho cơ thể các chất chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do gây bệnh.

Uống nước nước điện giải ion kiềm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn một. Nhất là ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh mạn tính như ung thư, tim mạch… Đây cũng là nước uống tốt cho mẹ bầu (pH 8.5 – 9.5), trẻ em 4 đến 12 tuổi (pH 8.5 – 9.0), trẻ em trên 12 tuổi và người trưởng thành (pH 9.5).

Một số lợi ích của nước ion kiềm đối với đời sống sức khỏe con người

Nước ion kiềm không giống với nước máy hay nước đóng chai, không có mùi khó chịu, nước mềm mại, hương vị ngọt dịu mát và trong lành, mang lại sự thuần khiết tuyệt vời.

Nước uống hiệu quả hơn khi kết hợp đúng cách với chế độ thực dưỡng, các thực phẩm giàu tính kiềm tự nhiên (rau, củ, quả…)

Khi theo chế độ thực dưỡng, chế độ thức ăn giàu kiềm, hoặc sử dụng các thực phẩm chức năng, có thể dùng nước uống ion kiềm pH 9.5 để gia tăng hiệu quả sử dụng, giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Về lâu dài, đầu tư vào nước ion kiềm thân thiện với ngân sách của bạn và môi trường hơn so với các loại nước uống đóng chai.

Ứng dụng có lợi cho sức khỏe của các mức độ PH khác nhau từ nước ion kiềm

Ở mỗi mức độ pH khác nhau, nước điện giải (nước ion hóa) mang đến những công dụng, lợi ích khác nhau.

Che-do-nuoc-uong-Tyent
Chế độ nước quý(nước ion kiềm và ion axit) được tạo ra từ Máy Điện Giải ion kiềm giàu hydrogen Lifecore VN
 • Nước axit mạnh pH 3.0: Sử dụng để khử trùng vết thương, vệ sinh dụng trong gia đình.
 • Nước axit yếu cấp 1 pH 6.0:Dùng để đánh răng, vệ sinh răng miệng, hỗ trợ làm sạch các mảng bám trên răng.
 • Nước axit yếu pH 5.0: Đặc biệt thích hợp dùng để chăm sóc da và tóc. Ví dụ như rửa mặt, gội đầu, cung cấp độ ẩm cho da,..
 • Nước trung tính pH 7.2: Dùng khi cần pha sữa cho bé hoặc uống các loại thuốc tây.
 • Nước kiềm cấp độ 1 pH 8.5:Dùng cho những người mới bắt đầu sử dụng nước ion kiềm.
 • Nước kiềm cấp độ 2 pH 9.0: Dùng cho người đã thích nghi với nước ion kiềm.
 • Nước kiềm cấp độ 3 pH 9.5:Sử dụng khi cần pha chế đồ uống, nấu cơm, sơ chế thực phẩm, nấu các món hầm.
 • Nước kiềm cấp độ 4 pH 11:Sử dụng để tẩy sạch vết bẩn trên sợi vải, thảm…Ngâm rửa hoa quả, thực phẩm tươi sống

5.2. Ứng dụng công dụng nước điện giải ion axit 

Nước axit mạnh pH 2.5 – 4.0 hoạt động như một chất chống vi khuẩn, chống vi-rút và chống nấm. Nước này giết chết vi khuẩn trung bình trong vòng 30 giây… Nước có tính axit mạnh đã được Bộ Y Nhật phê duyệt để khử trùng các sản phẩm thực phẩm vào tháng 6 năm 2002, theo Luật Vệ sinh Thực phẩm, dưới tên nước axit hypochlorous (HClO).

Nước ion axit được tạo ra từ máy điện giải với nhiều công dụng khác nhau đối với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày

Cách sử dụng nước axit mạnh như sau:

 • Vệ sinh thớt, mặt bàn, dao, khăn rửa chén, bọt biển, bề mặt phòng tắm…
 • Rửa tay ở pH 2.5 là một chất khử trùng mạnh mẽ, an toàn. Thay thế sự cần thiết của nước xịt tay kháng khuẩn hoặc gel.
 • Khử trùng bàn chải đánh răng & dụng cụ cạo lưỡi. Ngâm bàn chải đánh răng / dụng cụ cạo lưỡi qua đêm ít nhất 1 lần/ tuần để giúp khử trùng.
 • Thay thế nước súc miệng diệt trùng. Súc miệng với pH 2.5 để tiêu diệt viêm nướu và khử trùng miệng & cổ họng khỏi vi khuẩn gây nhiễm trùng răng, sâu răng, hôi miệng, trị nhiệt miệng, các vết loét. Rửa sạch lại với pH 7.0 sau đó để đảm bảo không còn nước có tính axit trên răng.
 • Tác dụng chống vi khuẩn, diệt trùng, chống nấm mốc mạnh mẽ, an toàn sử dụng trên da, mặt bàn, thực vật, vật nuôi và thực phẩm.
 • Xịt vết cắt nhỏ và vết trầy xước trên da bằng nước có tính axit mạnh để giảm thiểu chảy máu ngay lập tức & khử trùng vết thương hở, tránh nhiễm trùng
 • Giết muỗi, bọ chét, ruồi giấm và kiến.
 • Xịt pH 2,5 lên lông thú cưng của bạn để diệt bọ chét.
 • Sử dụng pH 2,5 trên thịt và sản xuất để tiêu diệt vi khuẩn vi khuẩn.
 • Đã được ghi nhận để loại bỏ E. Coli, Salmonella, Lao, Staph, MRSA, và nhiều vi khuẩn, nấm và vi rút khác.
 • Ngâm khăn rửa chén và bọt biển để khử trùng.

Để sở hữu các tác dụng đa năng từ thiết bị  máy điện giải này, bạn có thể đến Lifecore VN để chọn ra sản phẩm yêu thích, phù hợp nhu cầu và giá thành.

Nước ion kiềm giàu hydro tự nhiên tạo ra từ máy tạo nước điện giải chính là nguồn nước tốt nhất cho sức khỏe đã được minh chứng y khoa. Vì sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, để có được sức khỏe tốt tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc cuộc sống, hãy chăm sóc bản thân và gia đình ngay từ bây giờ với nước ion kiềm.

Chọn sống khỏe

Chọn nước ion kiềm tự nhiên

 Chọn Lifecore VN!

GỬI CÂU HỎI BÁC SĨ

tạo hóa đơn thành công