DÙNG NƯỚC ĐIỆN GIẢI TRONG NẤU ĂN – BẠN ĐÃ THỬ

Hiện nay, nước ion kiềm không chỉ để uống, chăm sóc sức khỏe mà còn sử dụng trong sơ chế thực phẩm, giúp thực phẩm có thể loại bỏ nhanh chóng các chất độc hại, vi khuẩn, thuốc trừ sâu mà vẫn giữ được độ tươi ngon và trọn vị. Bên cạnh đó, dùng nước ion có độ pH thích hợp sẽ giúp bạn nấu những món ăn tuyệt ngon cho cả gia đình. Nếu chưa biết cách sơ chế thực phẩm với loại nước thần kỳ này thì bạn có thể tham khảo thông tin qua bài viết này nhé!

Để đảm bảo thực phẩm ngon hơn, sạch hơn và bổ dưỡng hơn là điều vô cùng quan trọng vì đây là nguồn năng lượng mà chúng ta nạp vào trong cơ thể mình mỗi ngày. Nếu lựa chọn những thực phẩm không đảm bảo, chúng ta rất dễ bị ngộ độc và ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, rối loạn đường ruột. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nước thông thường dùng để sơ chế thực phẩm chưa đủ sạch. Vì vậy, lựa chọn tối ưu nhất cho bạn chính là rửa thực phẩm bằng nước ion kiềm trước khi chế biến để có được nguồn thức ăn sạch sẽ, an toàn.

Máy điện giải ion kiềm Lifecore 6000 bằng cơ chế điện phân thông minh tạo ra nguồn nước ion kiềm ký tưởng từ 3.0 – 11.0 giúp rửa trôi vi khuẩn, làm sạch bề mặt rau củ và loại bỏ các độc tố, vẫn giữ nguyên được độ tươi ngon và hương vị của thực phẩm.

Nước ion kiềm làm sạch rau, củ, quả

Để làm sạch bề mặt rau, củ, quả, bạn cần rửa qua với nước ion kiềm độ pH 2.5 để có thể khử khuẩn nhanh chóng. Tiếp đó, ngâm rau củ quả trong nước ion kiềm có độ pH từ 10.0-11.0 trong khoảng 15 phút để loại bỏ hoàn toàn chất hóa học, bùn đất còn vương trên thực phẩm. Cuối cùng, dùng nước có pH 9.5 để rửa sạch lần cuối. Nước ion kiềm pH 9.5 với các phân tử nước siêu nhỏ sẽ dễ dàng thẩm thấu vào rau củ, giúp giữ được sự tươi ngon trong quá trình chế biến và lưu hương vị tự nhiên, các chất dinh dưỡng.

Nước ion kiềm làm sạch thịt, cá

Nước ion kiềm lý tưởng nhiệt để diệt khuẩn Salmonella có trong các loại thịt được khuyên dùng có độ pH 3.0. Đầu tiên, bạn xịt nước pH 3.0 lên bề mặt thịt, cá. Sau đó, dùng nước pH 9.5 rửa thật sạch mỗi khi chế biến. Chắc chắn, các món ăn của bạn sẽ trở nên mềm và tươi ngon đúng điệu.

Nước ion kiềm làm sạch thủy hải sản

Đối với các thực phẩm như tôm, cua, trai, sò… thực sự rất khó để giữ được hương vị tươi ngon. Tuy nhiên, nước ion kiềm chính là thần dược để giúp làm sạch các loại thủy hải sản có vỏ cứng nhanh chóng, dễ dàng. Hãy chuẩn bị nước ion kiềm có pH 9.5 cùng với một cốc bột ngô, trộn thật đều và ngâm hải sản trong nước khoảng 1 tiếng. Các loại đất cát, muối dư bên trong hải sản sẽ được loại bỏ bằng nước kiềm và bột ngô. Trước khi chế biến, bạn cần dùng bàn chải chà sạch vỏ một lần nữa để đảm bảo sạch sẽ.

Nước ion kiềm ngâm các loại gạo, đậu

  • Đối với gạo: Bạn nên rửa qua cho hết bụi bẩn bằng nước ion kiềm pH 7.0 hoặc pH 9.5. Tiếp theo, vo khoảng 3-5 phút nước ion kiềm 11.0 -11.5 để làm sạch các chất bảo quản. Cuối cùng, rửa với nước ion kiềm 9.0 và nấu cơm.
  • Đối với các loại đậu: Sử dụng nước ion kiềm pH 9.5 để ngâm, vo khoảng 10 phút – 2 tiếng tùy theo mục đích sử dụng. Bụi bẩn, các chất cặn của ngũ cốc sẽ được loại bỏ nhanh chóng nhờ loại nước ion kiềm này, đặc biệt vẫn giữ được hương vị tươi ngon sau quá trình chế biến.

Đây là một trong những bí quyết “vàng” giúp bạn có thể làm sạch các thực phẩm bằng nước điện giải được tạo ra từ máy Lifecore 6000 mà Lifecore Việt Nam muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn nấu những bữa ăn thật tươi, ngon, sạch cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *