LÀM GÌ ĐỂ MÁY ĐIỆN GIẢI BỀN THEO NĂM THÁNG?

Máy điện giải là sản phẩm rất thông dụng trong cuộc sống của người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chưa hiểu rõ về đặc tính của sản phẩm cũng như vô tình bỏ qua những lời khuyến cáo từ nhà sản xuất khiến máy rất nhanh hỏng. Vì vậy, hôm nay, Lifecore Việt Nam sẽ bật mí các cách để có thể bảo quản máy hiệu quả nhất.

Tránh dùng bộ lọc thô

Máy điện giải có thiết kế bộ tiền lọc thông minh để có thể tạo ra nguồn nước ion kiềm đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Bởi vì màng lọc của bộ tiền lọc có sợi lọc kích thước rất nhỏ, có thể loại bỏ các hóa chất, vi rút, vu khuẩn có trong nguồn nước đầu vào. Trong khi đó, thực tế tại Việt Nam, nguồn nước ô nhiễm rất nặng. Nếu bạn chỉ sử dụng bộ tiền lọc để lọc nước thì khiến máy giảm tuổi thọ, không đảm bảo chất lượng nguồn nước sau lọc. Vì vậy, người sử dụng sẽ tốn nhiều chi phí để thay mới bộ lọc tinh. Do đó, người dùng cần sử dụng bộ lọc thô để tiền xử nước trước khi đưa vào máy điện giải để tiết kiệm chi phí và tránh hỏng máy nhanh.

Không thay lõi lọc

Một việc mà bạn cần lưu tâm để kéo dài tuổi thọ của máy chính là không thay lõi lọc. Đây chính là nguyên nhân khiến máy hay hư hỏng. Không những thế còn gây ra tác hại không tốt đối với sức khỏe của người dùng.

Đối với máy điện giải, lõi lọc là một trong những bộ phận rất quan trọng. Bởi vì nó quyết định đến đầu ra chất lượng nguồn nước. Nếu không thay lõi, nước sẽ bẩn và cặn nhiều vi khuẩn độc hại, khiến bạn rất dễ mắc và nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, trong trường hợp lõi lọc không được vệ sinh sạch sẽ làm hỏng các tấm điện cực, công suất điện phân giảm nhanh chóng vì các cặn bẩn và vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến quá trình điện phân.

Giải pháp lúc này dành cho bạn là thay lõi lọc theo định kỳ của nhà sản xuất. Từ đó, người sử dụng có được nguồn nước an toàn, chất lượng và nâng cao tuổi thọ của máy.

Không thường xuyên vệ sinh tấm điện cực

Để giúp nước luôn đạt chất lượng tốt nhất và đảm bảo tuổi thọ của máy, bạn cần vệ sinh điện cực định kỳ. Sau một thời gian lọc, các tấm điện cực của máy điện giải sẽ có rất nhiều cặn bẩn bám vào. Vì vậy, các tấm điện cực sẽ giảm diện tiếp xúc với nước theo thời gian và ảnh hưởng đến hiệu suất điện phân.

Trong trường hợp hiệu suất điện phân giảm, nguồn nước sẽ không đảm bảo về chất lượng hydrogen hay độ pH. Vì vậy, khi dùng máy điện giải mà bạn không thường xuyên vệ sinh tấm điện cực cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm giảm giá trị của máy, chất lượng của nước sinh hoạt sử dụng hàng ngày.

Lời khuyên dành cho bạn là cần vệ sinh tấm điện cực định kỳ để có thể kéo dài thời gian và độ bền của máy điện giải tạo nước ion kiềm.

Không kiểm tra nước định kỳ

Kiểm tra nước định kỳ là một việc làm rất cần thiết để bạn nắm được tình trạng của máy điện giải hiện đang sử dụng tốt hay không. Bởi vì nếu một chiếc máy hoạt động tốt thì các chỉ số của nó sẽ giống như ban đầu mới mua về hoặc có chăng thì cũng chênh lệch với sai số nhỏ. Tuy nhiên, nhiều người chủ quan không để ý đến bước quan trọng này. Do đó, họ sẽ không biết hiện trạng máy có gặp vấn đề gì không, nguồn nước có đảm bảo chất lượng hay không.

Tốt nhất là bạn nên kiểm trả nước định kỳ 6 tháng một lần thông qua việc test độ pH nước. Nếu bạn cảm thấy mất nhiều thời gian cũng như khó thực hiện thao tác này thì bạn có thể kết nối với bộ phận chăm sóc khách hàng nơi bán máy điện giải để hỗ trợ.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp máy điện giải chất lượng số 1 Việt Nam, Lifecore Việt Nam tự tin bạn có thể có được nguồn nước tốt nhất và thời gian sử dụng máy lâu nhất. Nếu cần hỗ trợ về bảo hành, vấn đề kỹ thuật, hãy liên hệ với Lifecore Việt Nam chúng tôi để được tư vấn kịp thời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *