LIỆU PHÁP ION ÂM LÀ GÌ VÀ NÓ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Ngày nay khi khoa học công nghệ đang phát triển một cách nhanh chóng, chúng ta được trải nghiệm những dịch vụ cao cấp, những công nghệ tối tân nhất. Nhưng đổi lại, môi trường sống của chúng ta ngày càng bị ảnh hưởng bởi sự phát triển đó. Diện tích cây xanh, diện tích mặt nước thu hẹp, không khí ngày càng trở nên ô nhiễm và ngột ngạt, những điều này đang ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Tuy vậy nhờ có khoa học công nghệ chúng ta cũng có thêm nhiều phương án để có thể tự bảo vệ và tăng cường sức khỏe bản thân.

Chắc hẳn chúng ta đã nghe qua về liệu pháp Ion âm trên các phương tiện truyền thôngTheo những nghiên cứu của Bộ nông nghiệp của Hoa Kỳ, các ion âm có thể làm giảm lên đến 95% lượng vi khuẩn có trong phòng. Vậy ion âm là gì và có tác dụng thế nào mà được mệnh danh là “Vitamin từ không khí”. Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích của ion âm cho sức khỏe của chúng ta nhé!

1. Ion âm là gì?

Không khí do vô số các phân tử, nguyên tử tạo thành. Khi mà các nguyên tử hay phân tử này bị mất hoặc nhận thêm các điện tử sẽ biến thành các hạt mang điện tích, gọi là điện tích hay ion. Một ion mang các điện tích dương (+) khi nó mất một hay nhiều điện tử được gọi là Cation hay Ion dương, một ion mang các điện tích âm (-) khi nó thu được một hay nhiều điện tử được gọi là Anion hay Ion âm. Ion âm thực chất là hạt mang điện tích âm và các hạt điện tích âm (quần thể điện tích âm).

Ion âm là các hạt có thể phóng điện âm khi ở trạng thái trung tính có thể nhận thêm một hay nhiều điện tử electron

Các Ion Âm hay Anion là các hạt có thể phóng điện âm khi ở trạng thái trung tính có thể nhận thêm một hay nhiều điện tử electron. Ion âm là các hạt có lợi giúp tăng cường năng lượng sống nên Ion âm còn được gọi là “Vitamin không khí”. Nói cách khác Ion âm chính là các nguyên tử mang điện tích âm.

  • Ion dương là một hạt bị mất điện tử, làm cho nó mang điện tích dương; 
  • Ion âm là một hạt đã nhận được một electron, làm cho nó trở nên âm.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng các ion âm nhỏ hơn có thể được cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn và mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích đó. 

>>> Xem thêm: Hiểu về ion âm. Tác dụng của ion âm trong đời sống

Ion âm sinh ra trong tự nhiên

Ion âm tự nhiên được hình thành ở các thác nước, hay sau những cơn mưa bão, dưới những tác dụng từ trọng lực tạo ra các áp lực làm cho các phân tử nước bị phân rã

Ngoài ra, ở các khu rừng, đầu ngọn của các cành cây diễn ra quá trình quang hợp của thực vật hình thành hiệu ứng quang điện, làm cho ion hóa không khí và hình thành ra ion âm.  Ion âm trong thiên nhiên còn được tạo ra từ các mưa dông, bão,… Các tia sét, tia chớp phóng ra một khối lượng lớn ion âm trong không khí.

Mật độ ion âm trong không khí, môi trường:

Môi trường Hàm lượng ion âm (ion âm/cm3)
Trong rừng, khu vực ẩm 100.000 – 500.000
Trên núi cao, bờ biển 50.000 – 100.000
Ngoại ô, khu cánh đồng 5.000 – 10.000
Trong công viên trong thành phố 1.000 – 2.000
Trong phòng 40 – 50 hay thậm chí bằng 0

Ion âm nhân tạo – Liệu pháp ion âm

Không chỉ được tạo ra trong tự nhiên, ion âm có thể được con người tạo ra bằng điện áp caođiện ly (hay còn gọi là ion hóa) không khí để tạo ra ion âm. Đặc biệt, những nguyên liệu như các loại đá thạchkhoáng thạch, rong biển và nham thạch chứa anbumin… đều có khả năng phát xạ ion âm rất cao. 

Nhiều các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra phương pháp ứng dụng kỹ thuật khoa học và gia công những vật liệu này thành các bột mịn, sau đó, kết hợp với các vật liệu cao phân tử tạo ra ion âm và được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực dệt may, các sản phẩm nhựa giấy, và các sản phẩm lọc không khí.

2. Lợi ích của liệu pháp ion âm

Các ion âm mang lại những lợi ích về sức khỏe và sức khỏe mà các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng có thể cải thiện sức khỏe của người dùng. Dưới đây là một số lợi ích tích cực và phổ biến nhất của ion âm : 

  • Cải thiện giấc ngủ
  • Giảm cáu kỉnh
  • Tăng cường thư giãn
  • Các chất gây dị ứng đã được loại bỏ  
  • Có khả năng làm giảm các triệu chứng trầm cảm

Các ion âm có thể làm tăng lưu lượng oxy đến não và xung quanh cơ thể. Điều này có thể cải thiện sự tỉnh táo, giảm mệt mỏi và tăng cường sự nhanh nhẹn của tinh thần. 

Bạn có thể nhận được lợi ích sức khỏe từ liệu pháp ion âm thông qua Thảm nhiệt trị liệu bằng đá quý Nhiều loại đá quý tạo ra các ion âm một cách tự nhiên khi được làm nóng. Khi được làm nóng, thảm đá quý sẽ tạo ra các ion âm. Điều này giúp tăng cường và cải thiện việc giải phóng các ion âm. 

Thảm đá năng lượng của Tập đoàn Lifecore VN với liệu pháp ion âm mang lại sức khỏe tổng thể cho cơ thể

LifecoreVN cung cấp sản phẩm Thảm đá năng lượng trị liệu ion âm có thể nâng cao sức khỏe của bạn. Các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động của chúng tôi kết hợp các vật liệu tự nhiên kết hợp nhiều công nghệ khác nhau, chẳng hạn như liệu pháp ion âm, liệu pháp đá nóng, liệu pháp điện từ trường xung ( PEMF ), liệu pháp hồng ngoại xa (FIR) và từ trường liệu pháp để tạo ra các thiết bị và miếng đệm sưởi tiên tiến được thiết kế cho sức khỏe và thể trạng của bạn.

Hãy tìm ngay tấm thảm trị liệu ion âm phù hợp cho bạn hoặc người thân trong gia đình ngay hôm nay! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *