NGUỒN GỐC RA ĐỜI CỦA MÁY TẠO NƯỚC ION KIỀM

Đã bao giờ bạn tự hỏi …Nguồn gốc ra đời của Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro là từ đâu chưa?

Sự ra đời của máy tạo nước ion kềm đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong quá trình nghiên cứu loại nước ion kiềm mang lại sức khỏe tốt cho người dùng. Cùng Lifecore VN tìm hiểu nguồn gốc ra đời của máy tạo nước ion kiềm trong bài viết dưới đây để có được câu trả lời cho riêng mình nhé!

KHỞI NGUỒN NGHIÊN CỨU MÁY TẠO NƯỚC ION KIỀM

Mọi chuyện khởi nguồn từ những ngôi làng mang tên làng Trường thọ – chỉ những ngôi làng có tuổi thọ trung bình là 100 tuổi, người dân thường rất ít khi bị ốm đau bệnh tật. Từ đó, họ bắt đầu nghiên cứu về nguyên nhân giúp người dân ở những làng này lại có sức khỏe tốt và sống lâu như vậy.

Kết quả là người ta đã phát hiện ra điểm bất thường ở chính nguồn nước tại những ngôi làng này khi độ pH và Hydro trong nước khá cao. Những đặc điểm này trong nguồn nước đã giúp cơ thể loại bỏ và đào thải được những độc tố, bổ sung những khoáng chất tự nhiên giúp cơ thể khỏe mạnh và sống lâu.

Sau hơn 30 năm nghiên cứu và phân tích, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công phương pháp điện phân và tạo ra nước có chất lượng như những làng Trường Thọ, thậm chí là cao hơn. Từ đó, họ bắt đầu công cuộc nghiên cứu chế tạo máy tạo nước ion kiềm.

NGUỒN GỐC CỦA MÁY TẠO NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDRO

Nhật Bản là quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu chế tạo máy điện giải và đã sản xuất thành công máy tạo nước ion kiềm đầu tiên vào năm 1952. Đến năm 1965, những lợi ích của nước ion kiềm với sức khỏe được công nhận bởi Bộ Y Tế Nhật Bản, máy tạo nước ion kiềm điện giải được coi là thiết bị y tế cho gia đình và người dân đất nước này được khuyến khích sử dụng.

Một cột mốc đánh dấu sự phát triển của máy điện giải đã lan tỏa ra khắp thế giới, là vào năm 2004, khi một số máy điện giải được công nhận đạt chuẩn thiết bị y tế thế giới. Mặc dù nguồn gốc của máy lọc nước ion kiềm là từ Nhật, tuy nhiên Hàn Quốc cũng là nước có bề dày nghiên cứu và sản xuất máy lọc nước ion kiềm không hề kém cạnh.

Hiện nay, hai quốc gia này vẫn là hai quốc gia dẫn đầu trong việc sản xuất và phân phối máy điện giải đi khắp thế giới. Hàng năm có đến hơn một triệu máy tạo nước ion kiềm được sản xuất và phân phối đến hơn 180 quốc gia, trong đó các quốc gia tiên tiến tiêu biểu như: Mỹ, Nhật, Hàn, Canada, Úc, Anh, Đức, Pháp, Singapore, Trung Quốc, Malaysia, Ý… , hàng nghìn bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng thế giới khuyên dùng, hàng triệu hộ gia đình tin dùng, được cả các nguyên thủ quốc gia sử dụng.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY TẠO NƯỚC ION KIỀM

Nguyên lý hoạt động của máy điện giải trải qua hai giai đoạn:

Đầu tiên, nước sẽ đi qua các màng lọc và lõi lọc. Lúc này, màng lọc và lõi lọc sẽ giữ lại các vi khoáng chất tự nhiên trong nước và loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn, cặn bã, các chất hóa học dư thừa,…

Sau khi nước được lọc sẽ tiếp tục đi qua buồng điện phân. Nhờ vào hoạt động của các tấm điện cực, tại đây, phân tử nước sẽ được phân tách thành ion axit (H+) được sản sinh ở cực dương và ion kiềm (OH-) được sản sinh ở cực âm cùng với đó là sự kết hợp của các phân tử H+ để tạo thành hydrogen ở điện cực âm.

Khi kết thúc hai quá trình trên, nước sinh ra là loại nước điện giải ion kiềm giàu hydrogen và mang đến những lợi ích tuyệt vời cho người dùng.

CÔNG DỤNG VI DIỆU CỦA NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDRO

Nguồn gốc của máy điện giải xuất phát từ chính nhu cầu về nguồn nước ion kiềm, do đó chức năng chính yếu nhất của tất cả các loại máy điện giải chính là tạo ra nguồn nước ion kiềm phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước của người dân.

Hội nghị Y Khoa Nhật Bản lần thứ 25 năm 1999 chứng nhận rằng nước ion kiềm là nước uống hằng ngày phù hợp, có lợi với sức khỏe, giúp kéo dài tuổi thọ và phòng tránh hàng trăm loại bệnh như: ung thư, tiểu đường, gout, đau dạ dày, viêm đại tràng, cao huyết áp… không những thế, cùng với sự phát triển của công nghệ hiện nay, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra 4 công dụng vi diệu nhất của nước ion kiềm, giúp cho số lượng người tin tưởng và sử dụng máy điện giải ngày một tăng lên chóng mặt.

Thứ nhất, nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải có độ pH đa dạng, và chính những người sử dụng sẽ quyết định chọn mức pH nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình (các mức pH máy điện giải có thể tạo được tùy thuộc vào dòng máy và thương hiệu máy).

Nếu để phục vụ nhu cầu là nước uống hằng ngày, tăng cường sức khỏe, chống lão hóa, cũng có thể dùng để nấu ăn, pha chế mang đến hương vị tuyệt vời thì bạn nên sử dụng nước điện giải ion kiềm pH 8.5 – 9.5. Còn nếu bạn muốn rửa rau sạch hơn, giúp loại bỏ vị chát, giúp rau củ quả giòn hơn, ngọt hơn thì bạn nên chọn nước điện giải ion kiềm pH từ 10 trở lên. Đặc biệt, ở mức kiềm pH > 11.0 bạn sẽ nhận thấy rõ khả năng bóc tách mạnh mẽ các chất độc hại bám trên rau của quả.

Thứ hai, chính các phân tử hydrogen có trong nước điện giải giúp nước điện giải có tác dụng chống oxy hóa cực hiệu quả, đây là nguyên nhân chính giúp người dân ở làng Trường thọ sử dụng nước này thường xuyên thì rất ít khi bị bệnh tật và họ có thể sống lâu hơn.. Đặc tính chống oxy hóa giúp nước điện giải làm chậm lão hóa tế bào, khử gốc tự do, ngăn nguyên nhân bệnh tật, tăng sức đề kháng và ngừa bệnh mạn tính: tiểu đường, gout, máu nhiễm mỡ, ung thư, tim mạch…

Thứ ba, các phân tử nước điện giải có kích thước siêu nhỏ (0.5 nano mét) nên sẽ dễ dàng len lỏi vào sâu các tế bào, giúp cơ thể vận chuyển chất dinh dưỡng nhanh hơn, bù nước tốt hơn, bên cạnh đó giúp cho rau củ quả giữ nguyên được hương vị tươi ngon khi nấu ăn.

Cuối cùng, nước điện giải còn là nguồn cung cấp các khoáng chất tự nhiên cho cơ thể, một số loại nước khoáng hiện nay dùng kỹ thuật để thêm vào những khoáng chất phi tự nhiên trong nước uống, tuy nhiên những khoáng chất phi tự nhiên này sẽ không tốt bằng những khoáng chất tự nhiên có sẵn trong nguồn nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *