NƯỚC ION KIỀM ĐÓNG CHAI CÓ TỐT KHÔNG?

Đa số mọi người đều đã từng sử dụng qua nước ion kiềm đóng chai nhưng lại không biết về tính chất cũng như công dụng của nó như thế nào đến sức khỏe của cơ thể. Sự tiện dụng đã giúp loại nước này được ưa chuộng. Vậy nước ion kiềm đóng chai có tốt không? Hãy cùng Lifecore VN tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

NƯỚC ION KIỀM ĐÓNG CHAI LÀ GÌ?

Nước ion kiềm đóng chai ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong việc sử dụng một nguồn nước tốt cho sức khỏe nhưng vẫn đảm bảo được tính linh hoạt và thuận tiện. Nước ion kiềm đóng chai thường mang một số đặc tính sau: phân tử nước nhỏ, có nhiều vi khoáng có lợi,… Loại nước này được bảo quản trong các chai nhựa để có thể dễ bảo quản và vận chuyển đi xa.

Ưu điểm

Nước ion kiềm đóng chai có chứa một hàm lượng kiềm vừa phải giúp cân bằng tính kiềm cho cơ thể, cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa và dạ dày. Ngoài ra, nhờ vào công nghệ điện phân mà nước ion kiềm còn dồi dào vi khoáng tự nhiên như CaMgK,… hỗ trợ tốt cho hệ miễn dịch.

Thêm vào đó, nước ion kiềm đóng chai còn được rất nhiều người ưa chuộng vì sự tiện lợi trong việc dự trữ do được bảo quản trong chai, bình,… và được phân phối cũng như mua bán ở khắp nơi.

Nhược điểm

Mặc dù được ưa chuộng nhưng nước ion kiềm sẽ không thích hợp cho một số người bởi tính kiềm của nó không ổn định. Ngoài ra, khả năng chống oxy hóa vẫn còn rất hạn chế, trong khi khả năng này sẽ thể hiện mức độ miễn dịch của cơ thể.

Chất lượng của nước ion kiềm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu dùng để đựng chúng. Ngày nay, rất nhiều chai, lọ,… được làm từ nhựa tái chế nên sẽ bị biến đổi về tính chất khi gặp nhiệt độ cao hoặc độ ẩm thấp. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nước ion kiềm được chứa bên trong.

Độ pH không ổn định, không tối ưu được theo nhiều mức độ khác nhau. Nước ion kiềm đóng chai (nước khoáng kiềm) có độ pH dao động tự 8.5 đến 9.5, chứ không tối ưu theo nhiều cấp độ như máy điện giải tại nhà.

Không có khả năng chống oxy hóa. Do Hydro là chất khí vì vậy trong quá trình đóng chai công nghiệp rất khó bảo quản được chất này, nó dễ bị bay hơi do quá trình vận chuyển hay do tác nhân bị va đập. Vì vậy, nước ion kiềm đóng chai, mặc dù cũng là nước điện giải ion kiềm nhưng nó lại không có khả năng chống oxy hóa.

Nhựa sử dụng liệu có an toàn?

NƯỚC ION KIỀM ĐÓNG CHAI CÓ TỐT KHÔNG?

Ngày nay, nước ion kiềm được xem là nguồn nước tốt cho sức khỏe và được nhiều người tin dùng. Ngoài ra, tính chất ion và tính chất chống oxy hóa có trong nước ion kiềm sẽ giúp cơ thể của bạn tăng cường hệ miễn dịch và tránh khỏi những vi khuẩn có hại.

Nước ion kiềm đóng chai chỉ nên là giải pháp tạm thời

Tuy nhiên, việc sử dụng nước ion kiềm đúng cách sẽ có lợi hơn cho cơ thể của bạn. Thông thường, nước ion kiềm thường đảm bảo đủ 4 đặc tính trong vòng 24 giờ kể từ lúc sản xuất, tối đa là 48 giờ trong điều kiện bảo quản lạnh. Vì thế, nên sử dụng loại nước này càng sớm càng tốt. Nếu để lâu, đặc tính bị biến đổi và nước sẽ không còn nhiều tác dụng như ban đầu.

Đối với nước ion kiềm đóng chai có hạn sử dụng lên đến hai năm nhưng sau khoảng thời gian được lưu trữ và vận chuyển hàm lượng hydro có trong nước có thể biến mất do đây là một loại phân tử nhỏ, nhẹ và khó giữ lâu được trong nước.

Tóm lại, nước ion kiềm đóng chai chỉ là giải pháp tạm thời. Các chuyên gia cũng khuyên rằng nên nên sử dụng nước ion kiềm trực tiếp từ máy tạo nước điện giải là tốt nhất.

SO SÁNH NƯỚC ION KIỀM ĐÓNG CHAI VÀ NƯỚC ION KIỀM TỪ MÁYTẠO NƯỚC ION KIỀM ĐIỆN GIẢI

So sánh nước ion kiềm đóng chai và nước ion kiềm từ máy điện giải

Giống nhau

  • Đều có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun nấu và có khả năng tăng cường hệ miễn dịch.
  • Có tính kiềm ở mức ổn định không gây hại cho sức khỏe.
  • Cả 2 loại nước đều được sản xuất và chế xuất từ công nghệ điện phân Nhật Bản.
  • Cụm phân tử nước đều được cấu tạo với cấu trúc siêu nhỏ.

Khác nhau

Tiêu chí Nước ion kiềm đóng chai Nước ion kiềm từ máy điện giải
Độ pH Dao động trong khoảng 8,5 – 9,5 Có sự phân chia rõ ràng thành 3 cấp khoảng 8.5 – 9.0 – 9.5
Chỉ số ORP ORP ở mức âm từ -100 đến -200 hoặc nếu để lâu thì hydro sẽ bay mất và ORP sẽ chuyển về dương. Tùy theo công nghệ và loại máy lọc thì chỉ số duy trì ở mức âm từ -200 đến -1500.
Khả năng chống oxy hóa Không có khả năng chống oxy hóa. Có khả năng làm chậm quá trình lão hóa.
Hình thức bảo quản Bảo quản được khoảng 2 năm trong chai nhựa hoặc bình. Sử dụng trực tiếp hoặc bảo quản trong chai nhựa khoảng 24 giờ.
Quy mô Chủ yếu là công nghiệp. Phần lớn là hộ gia đình, bệnh viện, trường học,…
Bài toàn chi phí Một gia đình có 4 người trong 1 năm sẽ sử dụng khoảng 40 triệu tiền nước. Số tiền này hơn cả 1 máy lọc nước ion kiềm. Một máy lọc nước ion kiềm hiện nay chỉ khoảng 30 triệu với tuổi thọ khoảng 10 năm sẽ tiết kiệm nhiều hơn.
Quá trình dùng nước Không cần sử dụng thường xuyên, có thể uống xen kẽ cùng loại nước khác. Có thể sử dụng liên tục cho mọi hoạt động hoặc có thể đóng nước chai mang theo mỗi khi ra ngoài và sử dụng trong ngày, đảm bảo cho sức khỏe.
Khả năng điều trị bệnh Hỗ trợ phục hồi các bệnh  về đường ruột như: táo bón, đau dạ dày,… Có khả năng hỗ trợ điều trị và cải thiện bệnh lý mãn tính như: tiểu đường, ung thư, bệnh gout, cao huyết áp,…

>>>Xem thêm: TOP 10 LỢI ÍCH SỨC KHỎE HÀNG ĐẦU CỦA NƯỚC ION KIỀM

Không thể phủ nhận những lợi ích của nước khoáng kiềm đóng chai. Loại nước này tốt hơn nước lọc thông thường. Nhưng nếu so sánh với nước ion kiềm từ máy điện giải sử dụng ngay tại vòi thì không bằng. Nó thực sự chỉ là giải pháp tạm thời với sự cơ động khi bạn là người thường xuyên phải di chuyển mà thôi. Nhưng nếu sử dụng máy tạo nước ion kiềm, bạn vẫn có thể đưa vào chai/bình chất lượng cao và sử dụng trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về nước ion kiềm đóng chai có tốt không? Hy vọng có thể mang đến nhiều thông tin bổ ích cho bạn trong quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết HOTLINE: 0868 257 676.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *