!-- Google Tag Manager (noscript) -- noscriptiframe src=httpswww.googletagmanager.comns.htmlid=GTM-KBVFWG4 height=0 width=0 style=displaynone;visibilityhiddeniframenoscript !-- End Google Tag Manager (noscript) --

Tế bào ung thư “sợ nhất” 6 loại thực phẩm có “tính kiềm”, sử dụng thường xuyên chẳng lo bệnh tật gõ cửa mà giá lại rẻ bất ngờ

Rất nhiều loại ung thư có thể được ngăn ngừa bằng một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học với các thực phẩm phòng chống ung thư. Khi một người bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư, hầu hết mọi người sẽ rơi vào trạng thái hoang mang tột độ, bệnh ung thư không chỉ mang lại áp lực cho người bệnh mà còn mang lại gánh nặng cho gia đình.

Sự xuất hiện của các tế bào ung thư có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống hàng ngày, vì vậy để ngăn ngừa ung thư và chống lại bệnh ung thư, chúng ta phải bắt đầu xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh. Đặc biệt là bổ sung những thực phẩm có tính kiềm ngừa tế bào ung thư xuất hiện. Những thực phẩm chứa nhiều natri, canxi và kali là thực phẩm có tính kiềm.

Dưới đây là 6 loại thực phẩm có tính kiềm, giúp ngừa ung thư:

1. Tỏi

Tỏi là một loại gia vị phổ biến trong đời sống hàng ngày. Đây là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm cả axit glutamic và arginin. Ăn với lượng thích hợp có thể đạt được tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn nên còn được mệnh danh là “sản phẩm tốt chống ung thư”.

Tỏi chữa bệnh ung thư cùng Lifecore VN
Sulforaphane – hoạt chất có trong nhiều loại thực phẩm, trong đó có nhiều nhất là ở súp lơ xanh có nhiều tác dụng chống lại các bệnh ung thư như: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang, ung thư vú, ung thư đại tràng, …

Tỏi rất giàu chất dinh dưỡng. Theo nghiên cứu, trong 100g tỏi có chứa 6,36g protein, 33g carbohydrates, 150g calo và các dưỡng chất như vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6), sắt, canxi, kali, mangan, magie, photpho,…

Thành phần công hiệu chính trong tỏi là hợp chất hữu cơ sulfur và glycosides. Ngoài ra, trong tỏi còn có hàm lượng cao germanium và selen. Đặc biệt, hàm lượng germanium trong tỏi cao hơn so với các dược liệu như nhân sâm, trà xanh, trà đỏ,…

Theo nhiều nghiên cứu, tỏi có công dụng đáng kể trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư, nhất là ung thư đường ruột. Cụ thể, tỏi ức chế quá trình nitrat biến thành nitrite trong dịch vị, ngăn cản sự hình thành nitrosamine, giúp phòng ngừa ung thư dạ dày. Bên cạnh đó, tỏi còn có thể ngăn cản sự xâm hại của độc tố, kim loại nặng, chất gây ung thư đối với cơ thể. Đồng thời, thành phần germanium và selen trong tỏi giúp cơ thể chống đột biến tế bào, ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do, hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả.

2. Bông cải xanh

Bông cải xanh rất giàu caroten, không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng phòng chống ung thư rõ rệt. Caroten khi vào cơ thể không chỉ chuyển hóa thành viatmin A, có tác dụng bảo vệ mắt, thị lực. Đồng thời còn đạt được tác dụng chống oxy hóa, rất có lợi cho việc phòng chống các bệnh tim mạch và khối u.

Bong-cai-xanh-ho-tro-dieu-tri-benh-ung-thu
Sulforaphane – hoạt chất có trong nhiều loại thực phẩm, trong đó có nhiều nhất là ở súp lơ xanh có tác dụng ức chế một số loại ung thư

Hiệp hội chống ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo nên ăn bông cải xanh và các loại rau thuộc họ cải, vì chúng có chứa chất phytochemicals chống ung thư. Các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy, một chế độ ăn có nhiều bông cải xanh sẽ giúp cơ thể chống lại một số bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư phổi.

3. Bí ngô

Bí ngô chứa nhiều carotenoid, kali, magie,… và cực kỳ giàu chất xơ. Bí ngô có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi, ung thư da và các bệnh ung thư khác.

Theo Naturalnews, ăn hạt bí ngô có thể giúp bạn chống lại bệnh ung thư, tiểu đường, tăng cường thị lực, phòng chống bệnh tim, loãng xương, rối loạn chức năng bàng quang, lo lắng và viêm khớp.

 bi-ngo-ngan-ngua-ung-thu
Bí ngô chứa nhiều chất chống oxy hoá, hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư

Một trong những hợp chất chứa trong hạt bí ngô là cucurbitacins. Một số nghiên cứu cho thấy các hợp chất này rất hữu ích trong chữa bệnh ung thư bằng cách loại bỏ các loại tế bào ung thư khác nhau.

Các loại ung thư xảy ra trong cơ thể do các chất ô nhiễm, chất gây ung thư, và căng thẳng ôxy hóa có thể được đào thải ra ngoài nhờ các chất chống ôxy hóa có trong hạt bí ngô.

Hạt bí ngô còn chứa beta-carotene là một chất tăng cường miễn dịch. Nghiên cứu cho thấy beta-carotene giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư, nó cũng ngăn ngừa tổn thương DNA hoặc sản xuất các enzym giúp loại bỏ các chất gây ung thư.

Ngoài ra, bí ngô còn có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh béo phì, tiểu đường và giảm lipid máu, hàm lượng vitamin A trong bí ngô cũng rất phong phú, bảo vệ mắt, đồng thời bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

4. Hành tây

Hành tây chứa rất nhiều chất chống ung thư , trong đó chất shepsin có thể làm giảm và chống lại sự xuất hiện của các tế bào ung thư trong cơ thể. Thường xuyên ăn hành tây có thể ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện của ung thư buồng trứng, ung thư vú.

 hanh-tay-nu-hoang-cua-cac-loai-rau-2 chống ung thư
Hành tây là một trong những nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng gọi là quercetin, được coi là chất ngăn cấm hoạt động hoặc tạo ra các yếu tố gây ung thư.

Sau khi nghiên cứu, người ta thấy rằng những người thích ăn hành tây có thể giảm 25% nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày và 10% tỷ lệ tử vong so với những người không thích ăn. Hành tây cũng chứa fisetin và quercetin thuộc chất chống oxy hóa flavonoid, có thể ức chế sự phát triển của khối u.

Ăn hành tây đúng cách hàng ngày không chỉ có thể cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể mà còn giúp loại bỏ các gốc tự do dư thừa trong cơ thể và giảm tổn thương tế bào. Hành tây cũng rất giàu vitamin B, bao gồm folate (B9) và pyridoxine (B6) – đóng vai trò chính trong quá trình trao đổi chất, sản xuất hồng cầu và chức năng thần kinh.

5. Nấm kim châm

Nấm kim châm rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ, axit amin, protein và polysaccharide, là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người.

Nam-kim-cham-giup-ngan-ngua-benh-ung-thu.
Việc ăn nấm kim châm điều độ giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, điển hình một loại protein giúp làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư gan

Ăn nấm kim châm đúng cách như hấp có thể nâng cao hiệu quả sức đề kháng của cơ thể và tăng cường sức sống của các tế bào bạch cầu và đại thực bào. Đồng thời, các chất dinh dưỡng trong nấm kim châm còn có thể nâng cao sức đề kháng, đạt được hiệu quả phòng chống ung thư.

6. Nho khô

Nho khô chứa thành phần phenolic cao có khả năng chống ôxy hóa. Chất chống ôxy hóa cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta vì chúng ngăn chặn các gốc tự do.

Các gốc tự do là một trong những yếu tố cơ bản dẫn đến sự phát triển tự phát của tế bào ung thư cũng như sự lây lan của ung thư. Đó là lý do tại sao các loại thực phẩm chống ôxy hóa cao như nho khô lại là một loại thực phẩm chống ung thư tuyệt vời.

nho-kho-giup-ngan-ngua-benh-ung-thu.
Trong nho khô có chứa nhiều hàm lượng catechins chống lại ung thư và sự phát triển của nó trong cơ thể người bệnh

Ăn nho khô đúng cách rất có lợi cho việc ngăn ngừa các bệnh như bệnh tim, xơ vữa động mạch. Nho khô còn chứa flavonoid có tác dụng bảo vệ gan, flavonoid có khả năng chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Ngoài ra có một thứ không thể không kể đến đó là nước ion kiềm:

Khi môi trường bên trong bị axit hóa, sức khỏe con người sẽ kém đi và dễ mắc các loại bệnh tật. Vì vậy, chúng ta sẽ cần bổ sung nước ion kiềm với độ pH khoảng 8.5 đến 9.5 để trung hòa lại axit dư thừa và kiềm hóa cơ thể. Đồng thời, một số đặc tính quý của nước ion kiềm cũng góp phần ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư:

4 đặc tính của nước ion kiềm
4 đặc tính nổi bật của nước ion kiềm từ máy điện giải

 – Giàu hydrogen nên khả năng khử oxy hóa cao (ORP âm), thường khoảng -150 mV đến – 1000 mV giúp loại bỏ gốc tự do nguy hiểm, tăng oxy cho tế bào và mô. Bởi vì tế bào ung thư chỉ sống được trong môi trường axit và thiếu oxy. Do đó, nếu lượng oxy tế bào gia tăng và kiềm hóa cơ thể hiệu quả sẽ hạn chế các tế bào ung thư tiếp tục tự do phát triển và di căn.

 – Phân tử nước ion kiềm siêu nhỏ: cấu trúc nước điện giải nhỏ hơn phân tử nước thông thường đến 5 lần nên dễ thẩm thấu vào tế bào để tăng khả năng thải độc cho cơ thể. Đồng thời, nước điện giải còn có khả năng lợi niệu thẩm thấu nên tăng quá trình thải độc qua đường máu và nước tiểu. Từ đó góp phần bảo vệ tế bào khỏi các tác nhân gây ra ung thư.

Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của thiết bị y tế như máy điện giải ion kiềm để bổ sung nguồn nước tốt cho cơ thể mỗi ngày. Hiện nay, các dòng máy điện giải đã và đang rất phổ biến ở Việt Nam sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận được nguồn nước quý giá, hỗ trợ phòng tránh ung thư hiệu quả hơn. Nếu cần tư vấn thêm về nước ion kiềm và các loại máy điện giải chính hãng, giá tốt, bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn của Lifecore VN.

(Nguồn tham khảo: Aboluowang)

GỬI CÂU HỎI BÁC SĨ

tạo hóa đơn thành công