VÌ SAO HYDROGEN LÀ TIÊU CHÍ TỐI QUAN TRỌNG ĐỂ LỰA CHỌN MÁY ĐIỆN GIẢI CHẤT LƯỢNG?

Sử dụng máy điện giải chuẩn thiết bị y tế đã trở thành xu hướng sống trẻ, khỏe, đẹp trên toàn thế giới. Chính vì vậy chỉ số Hydrogen đã trở thành một trong những tiêu chí tối quan trọng để lựa chọn được một chiếc máy điện giải chất lượng. Nếu chỉ số Hydro quá thấp thì xem như máy điện giải đã mất đi 50% công dụng.

Bài viết này sẽ chứng minh vì sao Hydrogen là tiêu chí cực kỳ quan trọng để người tiêu dùng đánh giá và lựa chọn dòng máy điện giải phù hợp nhất.

Nước Hydrogen là gì?

Nước hydrogen là nước có hòa tan khí hydrogenkhông màukhông mùi và không vị. Giống như nước uống có gas bổ sung carbonat, nước giàu oxy chứa nhiều oxy hòa tan, thì nước hydrogen có nhiều hydro. Đây là nguyên tử có trọng lượng nhỏ nhất trên hành tinh, được ứng dụng nhiều lĩnh vực trong đời sống và y tế.

Độ pH bình thường của nước tinh khiết là 7, còn ở nước hydrogen do chứa các ion H+ nên có độ pH ở mức kiềm nhẹ (8.0 – 8.5). Với tiêu chuẩn Việt Nam, giá trị pH cho phép của nước dùng để uống là 6.5 đến 8.5. Giá trị pH của nguồn nước kiềm hydrogen nằm trong khoảng cho phép của Bộ Y Tế. Còn theo khuyến cáo của WHO (tổ chức y tế thế giới), nguồn nước có pH nằm trong khoảng từ 6.5 đến 9.5 được xem là an toàn đối với sức khỏe.

Nước ion kiềm giàu Hydro mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Nước uống chứa Hydro giúp chống Oxy hóa, loại bỏ gốc tự do

Cơ thể cần oxy để nuôi dưỡng các tế bào, tuy nhiên điều này thúc đẩy sự trao đổi electron, tạo nên sự oxy hóa trong cơ thể. Quá trình oxy hóa hình thành nên nhiều gốc tự do, gốc tự do là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến lão hóa nhanh, bệnh tật và viêm nhiễm. Quá trình oxy hóa diễn ra ngay xung quanh cuộc sống:

 • Quả táo để lâu ngày bị khô và úa vàng.
 • Rau tươi sau vài ngày trở nên khô héo.
 • Đinh hay các dụng cụ kim loại cũng bị hoen gỉ theo thời gian.
 • Môi trường axit tạo điều kiện để các gốc tự do phát triển và đẩy nhanh quá trình oxy hóa, gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm như dạ dày, gout, tim mạch… và thậm chí là ung thư nếu tích lâu ngày

Ngày nay, có quá nhiều loại thực phẩm mang tính axit như thịt đỏ, thức ăn nhanh, thực phẩm chiên dầu, nước ngọt có đường, bia, rượu… những loại thực phẩm này là tác nhân khiến cơ thể bị dư thừa axit, mất đi tính kiềm vốn có và tạo điều kiện để các loại bệnh phát triển.

Nước uống chưa hydro hòa tan được khoa học chứng minh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người

Hydro được xem là chất chống oxy hóa mạnh mẽ và an toàn sức khỏe tuyệt đối. Trong quá trình chống oxy hóa, Hydro giúp loại bỏ các gốc tự do. Các gốc tự do vốn là các phân tử có oxy chứa electron chưa ghép cặp, thế nên các phân tử này sẽ tìm kiếm electron khác để bổ sung vào vị trí còn thiếu, điều này khiến tế bào bị tổn thương và chết. Hydro phân tử ở trong nước ion kiềm khi được bổ sung vào cơ thể sẽ tìm kiếm các gốc tự do để bổ sung electron cho các phân tử “nguy hiểm” này, từ đó chống lại quá trình oxy hóa, bảo vệ tế bào và cơ thể.

Hydro hỗ trợ phòng chống bệnh tật

Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến mọi người lười vận động hơn, sử dụng những thức ăn nhanh không lành mạnh, dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân xấu từ ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, bức xạ tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, hóa chất công nghiệp hay vệ sinh an toàn thực phẩm. Là chất chống oxy hóa mạnh, Hydrogen có thể hỗ trợ ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật đến từ những tác nhân kể trên như:

 • Béo phì
 • Ung thư
 • Bệnh tim
 • Tăng huyết áp
 • Tăng đường huyết

Hydro giảm tác dụng phụ từ xạ trị

 • Tác dụng phụ của xạ trị bao gồm:
 • Mệt mỏi Rụng tóc
 • Các vấn đề về da
 • Buồn nôn Nhức đầu
 • Đau nhức ở vùng cơ thể được điều trị

Bổ sung nước giàu Hydrogen là một cách tự nhiên để xoa dịu bớt những tác dụng phụ kể trên từ xạ trị, hỗ trợ điều trị cho người bệnh.

Hydro cải thiện hiệu suất tập luyện thể dục thể thao

Hydrogen với khả năng làm chậm tích tụ lactate trong máu (nguyên nhân gây mệt mỏi cơ bắp) sẽ nâng cao hiệu suất thể thao. Uống nước giàu Hydro trong quá trình tập có thể giúp giảm nhức mỏi cơ và làm thời gian phục hồi sau tập luyện nhanh hơn.

>>>Xem thêm: HYDRO – CHÂN DUNG VỊ CỨU TINH VỀ SỨC KHỎE[PHẦN 1]

HYDRO – CHÂN DUNG VỊ CỨU TINH VỀ SỨC KHỎE[PHẦN 2]

Chỉ số nồng độ Hydro hòa tan bao nhiêu là đủ tốt cho sức khỏe?

Với những lợi ích mang lại cho sức khỏe tuyệt vời từ Hydrogen có trong nước ion kiềm đã được minh chứng. Thế nhưng, bao nhiêu Hydrogen là đủ tốt cho cơ thể và sử dụng nồng độ quá cao có ảnh hưởng gì không? Câu trả lời là nồng độ Hydro hòa tan trong nước kiềm càng cao thì càng tốt.

Nước ion kiềm giàu hydro được nhiều người tin dùng (nhất là người Nhật Bản) trên thế giới.

Bởi vì Hydrogen với độ lành tính cao khi hấp thụ vào cơ thể sẽ phát huy tác dụng loại trừ các gốc tự do và dễ dàng thoát ra khỏi cơ thể thông qua hô hấp và qua da.

Đơn vị đo lường nồng độ Hydro hòa tan trong nước ion kiềm được gọi là ppb. Nếu chỉ số ppb thấp hơn 250 tức là giá trị Hydro trong nước quá thấp, gần như không đáng kể để mang lại lợi ích sức khỏe cho cơ thể. Vì thế khi lựa chọn máy điện giải nước ion kiềm, người tiêu dùng cần lưu ý tiêu chí tối thiểu 250 ppb ( và tốt nhất là trong khoảng 700 – 1300 ppb) để đáp ứng được tiêu chuẩn nguồn nước giàu Hydro.

Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến mọi người phải đối mặt với quá nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Để hạn chế những nguy cơ này, nhiều người đã chọn uống nước giàu Hydrogen mỗi ngày như một cách để chống oxy hóa và hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tật, mang lại sức khỏe, hạnh phúc cho bản thân và gia đình.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. Hotline: 0868 257 676

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *